Chỉ với mẹo nhỏ cho chai nước khoáng vào máy giặt, quần áo của cả gia đình sẽ không bị xoắn, nhàu rối và bảo vệ trang phục trong suốt quá trình giặt.

Khi sử dụng máy giặt, quần áo hay chất liệu vải dễ xoắn, rối và hư hỏng. Đối với những bộ quần áo đẹp, đắt tiền thì việc bảo vệ chúng không bị hư hỏng khi giặt máy rất cần thiết.

Đặt 2 chai nước khoáng vào máy giặt này chính là để đảo ngược, tránh việc những bộ quần áo bị dính xoắn vào nhau. Bên cạnh đó, chai nước còn có tác dụng giữ cho trang phục không bị hư hỏng, nhăn nhúm.

Cách đơn giản giúp quần áo không xoắn rối sau khi giặt máy
Quần áo không xoắn vào nhau sau khi giặt nhờ chai nước khoáng.

Chúng ta chỉ cần cho những bộ quần áo vào máy giặt, tiếp theo đặt 2 chai nước khoáng trong máy giặt.

Bạn có thể dùng 1 chiếc túi giặt dạng lưới để bọc những loại quần áo có tính ma sát như áo len, quần áo sẽ không bị mất dáng.

Cách đơn giản giúp quần áo không xoắn rối sau khi giặt máy
Sử dụng túi giặt dạng lưới cũng giúp giặt sạch đồ, không lo quần áo dính vào nhau.

Lưu ý, để bảo vệ quần áo được bền khi giặt máy chúng ta cần:

  • Phân loại quần áo theo màu sắc và chất liệu, không giặt chung tất cả với nhau.
  • Lấy hết những vật nhỏ trong túi quần áo trước khi giặt. Các đồ lót dễ giãn, những món nhỏ như khẩu trang, tất… cần cho vào túi lưới giặt riêng.
  • Kiểm tra hướng dẫn giặt ủi trên nhãn quần áo và tẩy những vết bẩn trên quần áo mà máy khó giặt sạch.
  • Chọn máy giặt thế hệ mới để sử dụng, có ngăn đựng bột giặt – nước xả riêng. Đổ bột giặt hoặc nước giặt và nước xả vải vào ngay từ đầu, chọn đúng chế độ giặt cho từng loại vải.

Với những cách trên, chị em có thể yên tâm tránh việc hỏng quần áo ngoài ý muốn và cũng không phải đau đầu tìm thợ sửa máy giặt.

Mỹ Duyên