Cậu bé 15 tuổi xây dựng một thư viện trên đường phố để những đứa trẻ hàng xóm có thể đọc sách miễn phí.

Đối với cậu bé 15 tuổi, đến từ thành phố Davao, Philippines thì các hoạt động ngoài trời mang đến cho cậu rất nhiều điều thú vị và đọc sách cũng vậy, là một hình thức giải trí rất tuyệt vời. Đó là lý do tại sao cậu bé quyết định xây dựng một thư viện trên đường phố, nơi có thể chào đón bất cứ ai đến đọc sách.

Lorenzo “Enzo” Puentespina gần đây đã trở nên nổi tiếng bởi vì nỗ lực tuyệt vời của cậu bé khi xây dựng một thư viện trên đường phố cho những đứa trẻ hàng xóm.

Ban đầu, cậu bé muốn thư viện Lib of Positivity là nơi để giúp các bạn nhỏ trong khu học tập nhưng cậu bé không bao giờ nghĩ rằng, thư viện nhanh chóng trở nên nổi tiếng với những người thích đọc sách.

Không giống như những thư viện khác, thư viện trên đường phố này sử dụng các khay rác để làm thành giá sách và mái nhà cũng chỉ được che chắn một cách đơn giản.

Tuy nhiên, ở đây có rất nhiều sách dành cho trẻ em, từ đời sống Kitô giáo, Toán, Khoa học, Tiếng Anh, đến Giáo dục thể chất, Khoa học và Văn học. Ai cũng có thể đọc sách ở đây 24/7.

Ngoài ra, cũng có bàn ghế được đặt cạnh thư viện đường phố, cho những ai muốn đọc sách tại đây luôn.

Thư viện trên đường phố này không chỉ nổi tiếng với những đứa trẻ trong khu vực mà còn nổi tiếng trên mạng xã hội, Lorenzo rất ngạc nhiên về điều này nhưng cậu bé rất vui khi biết nhiều người hạnh phúc vì công trình nhỏ của mình.

Lorenzo chia sẻ: “Cháu thực sự rất hạnh phúc khi mỗi ngày thức dậy, đi ra ngoài và nhìn những đứa trẻ đang đọc sách của cháu. Khi nhìn những nụ cười trên gương mặt của các bạn làm cháu rất hạnh phúc.”

Nhìn thấy thư viện trên đường phố trở thành một địa điểm nóng của những người hàng xóm, Lorenzo nói rằng nó có thể truyền cảm hứng cho những ai muốn bắt đầu mở một thư viện mini.

Cậu bé viết: “Sẽ rất tuyệt nếu bạn cũng có thể mở những thư viện nho nhỏ ở khu vực của bạn. Tại sao lại không lan rộng niềm vui đọc sách chứ?”

Ngay cả khi bạn không thích mở một thư viện đường phố như cách Lorenzo làm, bạn cũng có thể quyên góp sách cho thư viện Lib of Positivity của cậu bé.

Tất cả các quyên góp có thể được thực hiện ở Bolcan St. Agdao, thành phố Davao hoặc gửi đến cho Lorenzo Puentespina ở cùng một địa chỉ. Bạn cũng có thể quyên góp hoặc gửi sách đến Puentespina Orchids, Cedar Hills Garden Center, 57 Mother Ignacia St., Barangay Paligsahan, thành phố Quezon.

(Ảnh FB Lib of Positivity Davao)

Theo en.goodtimes.my