‘Ông chia sẻ, ngoài một lần dùng thuốc vào năm 19 tuổi sau phẫu thuật từ khi học ngành y thì ông không uống bất kỳ một loại thuốc nào, trong 45 năm làm nghề cũng không phải xin nghỉ vì bị ốm’. Bí quyết nào giúp vị bác sỹ nổi tiếng người Nhật Hiromi Shinya làm được như vậy? Ông đã tiết lộ nguyên nhân mắc bệnh khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Hiromi Shinya là một bác sỹ phẫu thuật người Nhật Bản sinh năm 1935. Ông là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là bác sỹ nổi tiếng của Nhật Bản, chuyên chữa trị cho thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và các quan chức hàng đầu của chính phủ. Ở Hoa Kỳ ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng.

Hiromi Shinya sinh ra tại thành phố Yaganawa, quận Fukuoka, Nhật Bản. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã được mẹ khuyến khích theo ngành y học tại Mỹ. Sau chiến tranh thế giới, nhận thấy công nghệ và phong tục của người Mỹ đã làm thay đổi vùng đất tự nhiên của quê hương mình, động lực theo đuổi y khoa càng thôi thúc ông hơn.

Bác sỹ Hiromi Shinya. (Ảnh: TrueHealth)

Ông được biết đến như bậc thầy tiên phong về các phương pháp nội soi mà nổi tiếng một trong số đó là phương pháp Shinya, có thể giúp loại bỏ những khối u bên trong đường ruột mà không cần phải tiến hành mổ như thông thường. Được biết đến với những lý thuyết về sức khỏe con người, những phương pháp sống lành mạnh để chống chọi với các loại bệnh, ông chính là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về lĩnh vực này.

Khi nhắc đến bác sỹ Hiromi Shinya, rất nhiều người biết đến ông như một trong những tác giả của các đầu sách nổi tiếng về sức khỏe như cuốn “Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh” (tên tiếng Anh: The Enzyeme Factor- How to live long and never be sick). Người ta tìm đọc các tác phẩm của ông vì muốn tìm ra phương pháp sống lành mạnh để phòng tránh bệnh mạn tính và một trong số đó là ung thư.

Bác sỹ Hiromi Shinya là tác giả của cuốn “Nhân tố Enzyme”. (Ảnh: Twitter)

Cuốn sách “Nhân tố Enzyme – phương thức sống lành mạnh” được xuất bản vào năm 2005 được nhiều người xem như là kim chỉ nam trong bảo vệ sức khỏe. Cuốn sách không cần đến những dẫn chứng khoa học, những số liệu hay những biểu đồ thống kê. Tuy nhiên, nội dung lại là sự đúc kết từ quá trình quan sát, nghiên cứu và lý giải sự ảnh hưởng của hệ thống miễn dịch đối với sức khỏe, hay những thói quen ăn uống và các loại thức ăn hấp thụ hằng ngày tác động đến hệ miễn dịch ra sao.

Ăn uống cũng giống chữa bệnh

Bằng những kinh nghiệm lâm sàng và những điều tận mắt thực chứng về biểu hiện của dạ dày và đại tràng, thông qua cuốn sách này ông đã công bố nguyên nhân thực sự dẫn tới những căn bệnh nan y của chúng ta ngày nay như ung thư, tiểu đường, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, sốt mùa hè, viêm da dị ứng, viêm loét dạ dày, viêm ruột.

Cuốn sách được đánh giá có ý nghĩa sâu và thiết thực hơn khi đã làm thay đổi hoàn toàn quan điểm về dinh dưỡng mà bấy lâu nay nhiều người vẫn lầm tưởng như sữa chua có thể cải thiện đường ruột, sữa tốt cho bệnh loãng xương, hay ăn thịt cá nhiều để bổ sung đủ protein….

Sai lầm trong nhận thức về sữa. (Ảnh: gpharstore)

Ông chia sẻ, ngoài một lần dùng thuốc vào năm 19 tuổi sau phẫu thuật từ khi học ngành y ông không uống bất kỳ một loại thuốc nào, trong 45 năm làm nghề cũng không phải xin nghỉ vì bị ốm. Ngay cả bệnh nhân mắc bệnh ung thư chỉ cần nghe và làm theo lời khuyên của ông, sau phẫu thuật có thể nghiêm khắc thực hiện chế độ ăn uống và nghỉ ngơi theo khuyến cáo của ông. Có thể loại bỏ những ỷ lại vào thuốc tất cả các bệnh nhân đều không ngoại lệ hoàn toàn có thể hồi phục sức khỏe, không bị tái phát hay chuyển biến thành di căn.

Nghe thật là thần kỳ và khó lý giải tuy nhiên tất cả chỉ xuất phát từ việc tôn trọng sinh mệnh và tự nhiên, hỗ trợ thúc đẩy hệ miễn dịch và sự sinh tồn mạnh mẽ của tự thân cơ thể để xem xét mọi vấn đề. Bởi vậy ông đã thực hiện một bộ phương pháp độc đáo và đơn giản về ăn uống khỏe mạnh để có thể tăng cường sức khỏe.

Không thay đổi quan niệm khó có thể tìm được lối ra

Trong cuốn sách của mình ông bày tỏ, các loại thuốc tây đa phần đều nhằm vào điều trị triệu chứng bệnh chứ không điều trị nguyên nhân. Chúng chỉ có thể làm giảm những triệu chứng bề ngoài, giải quyết những thống khổ nhất thời ví dụ hạ huyết áp, hạ sốt, hay giảm đau chứ không thể trị dứt bệnh.

Ông Hiromi Shinya khẳng định “về cơ bản, tất cả các loại thuốc đều là ‘thuốc độc’ với cơ thể”.

Thuốc chính là độc với cơ thể. (Ảnh minh hoạ)

Có nhiều người từ bỏ thuốc Tây và tin tưởng lựa chọn Đông y vì nghĩ không có tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe. Nhưng thực tế không phải vậy, dù bạn dùng thuốc gì cũng đều gây hại cho cơ thể ở mặt nào đó. Nếu tác dụng thuốc càng nhanh độc tính càng mạnh. Chất chống ung thư càng là loại chất cực độc phá hoại hệ miễn dịch cơ thể một cách trầm trọng. Ung thư di căn cũng chính bởi chất này, chính bởi hệ miễn dịch sau khi bị những chất độc hại tấn công nghiêm trọng dẫn tới hậu quả ác tính.

Bác sĩ Shinya còn cho rằng, tuyệt đại đa số các căn bệnh hiện đại đều là vì con người không có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khỏe mạnh thậm chí có những nhân tố về tinh thần, tất cả đều bởi thói quen sinh hoạt không khỏe mạnh lâu dần tích lũy mà nên đó mới là nguyên nhân chính dẫn tới các loại bệnh của con người hiện đại.

Không chỉ đưa ra những nhận định sai lầm trong suy nghĩ của mọi người, cuốn sách Nhân tố Enzyme còn nêu lên những yếu tố để có bữa ăn lý tưởng.

Nếu trong tương lai các bác sỹ Tây y không nhìn nhận nhân thể một cách “chỉnh thể”, tôn trọng sinh mệnh, tự nhiên và nhân thể người, chú trọng tới những nhân tố căn bản dẫn tới bệnh tật con người như ăn uống, môi trường, tinh thần… để tìm cách dự phòng từ góc độ y học, và bắt tay chăm sóc sức khỏe từ việc ăn uống dưỡng sinh tất sẽ không có đường ra. Sẽ dẫn tới tình trạng khi trình độ khoa học kỹ thuật càng ngày càng phát triển, sẽ càng xuất hiện nhiều các loại bệnh nan y kỳ quái không thể chữa trị.

Ông nói, Tây y chỉ trị bệnh khi cơ thể con người đã xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng thực sự ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt thường ngày mới điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật nhằm vào những vị trí đã phát bệnh chứ không thực sự quan tâm gốc bệnh xuất phát từ đâu.

Vì vậy càng không quan tâm chú ý tới quá trình sinh hoạt, ăn uống, giao tiếp hay trạng thái tinh thần cũng như môi trường sinh hoạt đã qua của bệnh nhân.Tất nhiên băng dày ba thước khôn chỉ bởi một ngày lạnh. Bệnh không phải lập tức phát ra, chắc chắn phải có quá trình ủ bệnh phát triển.

Dạ dày đại tràng không khỏe là nguồn gốc của mọi bệnh

Ảnh minh hoạ

Bác sĩ Shinya cho rằng, dạ dày đại tràng không khỏe mạnh là nguồn gốc của vạn loại bệnh tật. Có rất nhiều loại ung thư và đại đa số các loại bệnh khác đều do dạ dày đại tràng biến đổi thành ác tính.

Với kinh nhiệm lâm sàng mấy chục năm và thực tế khi trực tiếp quan sát dạ dày đại tràng của 300 nghìn bệnh nhân bằng phương pháp nội soi ông phát hiện những bệnh nhân bị mắc ung thư vú và ung thư phổi nhất định mắc ung thư dạ dày thậm chí đồng thời kiểm tra ra ung thư dạ dày.

Bởi thế hiện nay ở Mỹ đồng thời với việc kiểm tra các loại ung thư thường kiểm tra dạ dày đại tràng có xuất hiện biến đổi bệnh lý không. Thông thường kết quả luôn cao tới mức làm người ta cảm thấy giật mình và đây hầu như đã trở thành định luật vô cùng phổ biến.

Qua đây có thể thấy dạ dày đại tràng khỏe mạnh quan trọng tới mức nào. Chỉ khi dạ dày đại tràng khỏe mạnh mới có thể loại bỏ mọi loại ung thư từ căn bản và các loại bệnh phát sinh thông qua thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Đặc biệt trong cuốn sách Nhân tố Enzyme, Hiromi Shinya dành một chương nói về “kịch bản của sự sống”. Ông đánh đúng vào tâm lý của mọi người trong xã hội hiện đại, nhất là giới trẻ.

Để thỏa mãn dục vọng được ăn ngon, ta vượt ra khỏi giới hạn thực phẩm cho phép của tự nhiên; vì muốn canh tác an nhàn hơn ta cho ra đời các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật; muốn có nhiều đất đai, tiền bạc, chúng ta đã tạo ra chiến tranh… Chính những ham muốn đó khiến ta phải trả giá bằng cả sức khỏe.

Theo Epochtimes.com
Kiên Định