Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Nguyên Cát (Bắc Ninh) – nơi sản xuất bánh ngọt dương tính với vi khuẩn Salmonella bị đình chỉ hoạt động có thời hạn, thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm và xử phạt theo quy định.

Trước đó, cơ quan chức năng đã lấy 13 mẫu thức ăn lưu tại trường Mầm non Xuân Nộn (Đông Anh) trong 2 ngày 14/11 và 15/11 để kiểm nghiệm.

Kết quả, một mẫu bánh ngọt do công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Nguyên Cát (Bắc Ninh) dương tính với vi khuẩn Salmonella, theo Lao Động.

Trước đó, trưa 14/11, trường Mầm non Xuân Nộn đã tổ chức liên hoan kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bữa liên hoan được tổ chức theo hình thức ăn buffet tại trường với các món: Xúc xích, bò sốt vang, xôi lệ phố, cơm rang Dương Châu, rau củ thập cẩm luộc, nước cam, bánh ngọt…

Sau bữa ăn hơn một ngày, nhiều học sinh, giáo viên của trường có biểu hiện sốt cao, nôn nhiều, đi ngoài… nghi ngộ độc thực phẩm.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội trao đổi với VnExpress, từ ngày 15-18/11, số người bị ngộ độc thực phẩm tại trường Mầm non Xuân Nộn (Đông Anh) đã lên đến 225 người, trong đó có 3 giáo viên.

Đến chiều 19/11, vẫn còn hơn 100 trẻ đang được điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Bắc Thăng Long và bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh.

Ngay sau sự việc, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo phun thuốc khử trùng tẩy uế toàn bộ khu vực trường và yêu cầu dừng cung cấp suất ăn từ ngày 16/11. Ngoài ra, Sở cũng rà soát, kiểm tra toàn bộ cơ sở cung cấp thực phẩm cho các trường trên địa bàn.

(Tổng hợp)