Một người dân trở về Hậu Giang từ Campuchia nhưng chưa được kiểm soát y tế, nên lực lượng y tế đang tạm thời phong tỏa bến xe Vị Thanh, truy tìm những người có tiếp xúc gần do có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tối 21/5, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đang tiến hành cách ly tập trung bến xe Vị Thanh vì có người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam nhưng chưa được kiểm tra y tế.

Trao đổi với PV báo Pháp Luật TP. HCM qua điện thoại, ông Mai Văn Tân, giám đốc Sở GTVT tỉnh Hậu Giang, xác nhận tài xế và những người có tiếp xúc đang được cách ly y tế.

Thông tin ban đầu, người dân này ngụ phường 1, TP Vị Thanh về Việt Nam từ Campuchia thông qua cửa khẩu Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp.

Từ đây, người này di chuyển bằng xe khách đến quán cơm Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) rồi tiếp tục lên xe khách Hòa Hiệp (BKS 72LD-005.40) về TP Vị Thanh. Trên xe Hòa Hiệp lúc đó có khoảng 10 người (kể cả hành khách và tài xế).

(Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động)

Khi di chuyển đến bến xe Bình Minh (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), 2 hành khách xuống xe. Đến bến xe Cần Thơ, 1 hành khách nữa xuống xe. Tới bến xe Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), 2 người xuống xe. Cuối cùng, tới bến xe Vị Thanh, 2 hành khách xuống xe tại đây.

Do nhận thấy người này nhập cảnh vào Việt Nam nhưng chưa được kiểm tra y tế, có nguy cơ nhiễm bệnh cao nên ngành y tế tỉnh Hậu Giang cách ly người này và cách ly tập trung tài xế xe Hòa Hiệp cùng những người tiếp xúc đã xác định được, theo báo Người Lao Động.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang khẩn trương phát đi thông báo đến các địa phương liên quan để truy tìm những hành khách còn lại.

Đến sáng 22/5, bến xe Vị Thanh vẫn được các ngành chức năng phong tỏa.