Ở cái tuổi 27 tràn đầy sức sống về tương lai, em Võ Thị Thu Hiền (tổ 17, thôn Bình Túy, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bất ngờ nhận tin sét đánh rằng mình mắc căn bệnh ung thư.

Theo lời kể của bà Võ Thị Tám (mẹ Hiền) với PV Dân Trí, thời gian trước Hiền ho liên tục nhiều tháng không khỏi nhưng do chủ quan nên không đi khám bác sĩ. Hơn 6 tháng trước, đang làm việc thì con gái mệt mỏi, ngất xỉu và được đưa đi viện. Tại đây các bác sĩ kết luận em bị ung thư phổi giai đoạn 3.

Nghe tin con mắc bạo bệnh, cả gia đình vô cùng bàng hoàng. Bà Tám kể, Hiền đã có bạn trai, hai đứa cũng đã ăn hỏi, tính chuyện cưới xin nhưng không may con gái ngã bệnh. Gia đình bà đành trả lễ lại cho nhà trai và hoãn đám cưới vô thời hạn.

Gia cảnh em Hiền cũng không khá giả gì. Sinh ra trong gia đình thuần nông, mấy năm trước, bố Hiền bị tai nạn nên không đủ sức làm việc nặng. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hiền phải ra Đà Nẵng để mưu sinh với nghề công nhân. Hai em của Hiền cũng mới tốt nghiệp, công việc chưa ổn định.

Từ một con gái xinh xắn, trẻ trung, giờ Hiền phải đối mặt với căn bệnh quái ác, suốt ngày chỉ quẩn quanh từ nhà đến bệnh viện. Em chia sẻ rằng sự động viên của gia đình và bạn trai là động lực và niềm an ủi của em trong hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Giấy khám bệnh của em Hiền (ảnh chụp màn hình Dân Trí).

Từ khi hay tin con mắc ung thư, gia đình cũng đưa Hiền đi chạy chữa khắp nơi. Mỗi tháng tiền thuốc men cho Hiền hơn 10 triệu đồng, gia đình chưa dám cho em đi hóa trị vì sợ em không chịu nổi.

Bà Tám chia sẻ tiền tiết kiệm đều đã chi cho việc chữa bệnh cho Hiền, gia đình định bán đất đi để chữa chạy cho con nhưng không thỏa thuận được với người mua. “Thương con mà chẳng biết làm sao, xót xa quá”, bà nức nở.

Được PV hỏi về tương lai, Hiền quay mặt đi cố giấu những giọt nước mắt “Em chỉ cần khỏe thôi ạ. Em chưa làm được gì nhiều cho ba mẹ, nhưng mọi người khổ vì em nhiều quá…”.

Quý độc giả quan tâm có thể liên lạc với ông Võ Văn Tư (bố em Hiền) theo địa chỉ:

Tổ 17, thôn Bình Túy, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
ĐT ông Tư : 0766630916

Xem thêm:

Thanh Hà (tổng hợp)

Từ Khóa: