Sáng 27/4, đại diện lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đã cách ly toàn bộ 18 thuyền viên của tàu DAI DUONG SEA để theo dõi COVID-19. Nhà chức trách đến thời điểm này ghi nhận 12 trong số 18 thuyền viên trên tàu có kết qua xét nghiệm lần một dương tính với COVID-19, theo báo Zing.

Tàu DAI DUONG SEA di chuyển từ cảng Sampit, Indonesia. Tàu này đến cảng biển Vũng Tàu lúc 14h ngày 24/4.

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra y tế, khử trùng tàu và cách ly các thuyền viên. Cảng vụ tạm thời chỉ định cho tàu neo đậu tại khu cách mũi Vũng Tàu 8,7km về phía tây nam và bố trí lực lượng theo dõi, giám sát.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2 của các thuyền viên.

Nếu kết quả lần 2 vẫn ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19, cơ quan chức năng sẽ có những bước xử lý tiếp theo để đảm bảo dịch không lây nhiễm ra cộng đồng, theo VTC.

Báo VnExpress dẫn thông tin từ Bộ Y tế cho hay, sáng 27/4 không ghi nhận ca dương tính COVID-19. 24 giờ qua thêm 6 ca nhiễm, tổng số ca nhiễm lên 2.852, số khỏi 2.516. Các bệnh nhân đang điều trị đa số sức khỏe ổn định.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe cách ly là hơn 38.000. Trong đó, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 518, tại cơ sở khác là hơn 23.000, còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, thế giới ghi nhận khoảng 147 triệu ca mắc Covid-19, trong đó hơn 3,1 triệu người đã tử vong. Đứng thứ nhất về số ca mắc là Mỹ, sau đó là Ấn Độ và Brazil.

Có thể bạn quan tâm: