Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, hôm nay (26/5), khu vực Hà Nội có mưa to đến rất to và dông trong đêm.

Trong đêm qua và sáng sớm nay (26/5), trên khu vực các tỉnh thuộc Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực Hà Nội đã xuất hiện mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Tính đến 01h sáng nay, có những nơi đạt được lượng mưa lớn như Việt Trì (Phú Thọ) 151 mm, Ba Vì (Hà Nội) 209 mm.

Lũ trên sông Hoàng Long tại trạm Hưng Thi đang xuống nhanh. Mực nước lúc 19h ngày 25/5 tại trạm Hưng Thi là 10.3 m (ở mức báo động 2).

Theo dự báo, trong ngày hôm nay, khu vực Hà Nội ngày có mưa, mưa rào và dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Tại khu vực các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trước đó, cơn mưa lớn kéo dài từ sáng ngày 24 đến sáng ngày 25/5 đã khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập nặng, có nơi sâu tới 60 cm. Lượng mưa vượt 200 mm, lớn nhất được ghi nhận từ đầu năm đến nay.

ha noi co mua to ngap sau khien hang nghin phuong tien bi un tac
Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu, các phương tiện bị ùn ứ thành hàng dài. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Theo Công ty thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được tại Cầu Giấy là: 277 mm, Mễ Trì: 235 mm, Ngã Tư Sở: 228 mm, Trúc Bạch: 200 mm, Nam Từ Liêm: 214 mm, Thanh Liệt: 252 mm, Hoàng Quốc Việt: 249 mm…

Cơn mưa lớn đầu mùa đã khiến nhiều tuyến phố của thủ đô bị ngập sâu, hàng ngàn phương tiện bị mắc kẹt, chết máy.

https://www.youtube.com/watch?v=E9B3B-RjGM4&feature=youtu.be

.

Hoàng Lan

Xem thêm: