Tài năng không đợi tuổi, đây có lẽ là câu nói không thể đúng hơn đối với trường hợp của Evan Le, một cậu bé người Mỹ gốc Việt hiện đang rất nổi tiếng trong và ngoài nước. Em được xem là một trong những thần đồng piano nhỏ tuổi nhất gây được sự chú ý của khán giả khi góp mặt trong show truyền hình Little Big Shots của đài NBC.

Tên tuổi của Evan được biết đến khi tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng dành cho trẻ em người Việt ở Mỹ – VStar Kids vào tháng 7 năm ngoái. Chính vì sự góp mặt đặc biệt của Evan mà chương trình đã phải thay đổi thể lệ về độ tuổi của cuộc thi, cho phép thí sinh 4 tuổi tham dự thay vì tối thiểu là 5 tuổi. Tại cuộc thi này em đã trổ tài chơi đàn piano điêu luyện của mình và đạt giải ba chung cuộc.

(Ảnh: haufo.org.vn)
(Ảnh: haufo.org.vn)

Bố của Evan cho biết, gia đình phát hiện tài năng của con khi một lần Evan nhìn người anh của mình chơi một bản nhạc trên piano, sau đó em đã đưa bàn tay bé xíu của mình lên phím đàn và đánh lên những nốt nhạc có âm điệu tương tự. Điều này đã khiến cho bố mẹ của em rất ngạc nhiên. Ngay sau đó họ đã gửi em đến trường học đàn. Với khả năng cảm thụ âm nhạc, đồng thời có thể đọc và nhớ bản nhạc rất nhanh, chỉ trong vòng 6 tháng ngắn ngủi Evan đã có thể chơi những bản nhạc cổ điển nổi tiếng của Mozart, Bach,…

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Trong video này, ngoài tài năng đáng ngưỡng mộ của Evan, chúng ta còn thấy một cậu bé với gương mặt bầu bĩnh, lém lỉnh và vô cùng đáng yêu. Em đã khiến cho vị MC nổi tiếng Steve Harvey và rất nhiều khán giả tại trường quay thật sự thích thú.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Nhiều show trình truyền hình lớn của Mỹ như Ellen Show hay America Got Talent đã mời Evan góp mặt trong chương trình của họ. Nhưng bố mẹ của em đã từ chối vì chỉ muốn con mình tham gia những chương trình phù hợp với lứa tuổi, khả năng và không muốn thương mại hóa niềm đam mê của con trai.

Cùng xem video đời thường của cậu bé vô cùng đáng yêu này nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=QeHSIC7eXRw

Tự Minh

Xem thêm: