Trong 24 giờ qua, các cuộc tấn công của Nga đã được báo cáo ở 9 tỉnh của Ukraina ở phía đông, bắc và nam của đất nước. Đó là các tỉnh Luhansk, Donetsk, Sumy, Chernihiv, Kharkiv, Kherson, Zaporizhzhia, Dnipropetrovsk và Mykolaiv.

Theo chính quyền khu vực, một thường dân đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong các cuộc tấn công của Nga.

Thống đốc Pavlo Kyrylenko cho biết các cuộc tấn công của Nga đã giết chết một người ở Chasiv Yar của tỉnh Donetsk và làm bị thương 6 người ở các khu định cư khác trong khu vực. 20 ngôi nhà và một số doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng và một trường học cũng đã bị hư hại.

Quân đội Nga cũng đã sử dụng Pháo phản lực bắn loạt, xe tăng, súng cối, máy bay và máy bay không người lái tấn công Kherson ở miền nam Ukraina 83 lần vào ngày 25 tháng 5.

Các cuộc tấn công được cho là đã làm bị thương 4 thường dân trong khu vực cũng như tấn công các khu dân cư và cơ sở hạ tầng xã hội.

Các lực lượng Nga đã pháo kích năm cộng đồng ở Sumy vào ngày 24 tháng 5, bắn hơn 84 viên đạn từ nhiều loại vũ khí khác nhau.

Nga cũng tấn công cộng đồng Khotin bằng súng cối, làm hư hại ba ngôi nhà riêng và làm bị thương hai thường dân. Không có thương vong nào được báo cáo sau vụ pháo kích ở các cộng đồng khác.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina ngày 25/5 đã báo cáo rằng Nga đã mất 205.260 quân tại Ukraina kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào ngày 24/2 năm ngoái.

Con số này bao gồm 500 thương vong mà lực lượng Nga phải gánh chịu chỉ trong một ngày qua.

Theo báo cáo, Nga cũng đã mất 3.795 xe tăng, 7.432 xe chiến đấu bọc thép, 6.148 phương tiện và thùng nhiên liệu, 3.359 hệ thống pháo, 570 hệ thống tên lửa đa nòng, 327 hệ thống phòng không, 309 máy bay, 296 trực thăng, 2.907 máy bay không người lái và 18 tàu thuyền.

Những thông tin này chưa được các bên độc lập kiểm chứng.