Bộ Quốc phòng Anh ngày 5/2 đánh giá, trong tuần qua, Nga tiếp tục đạt được những bước tiến nhỏ trong nỗ lực bao vây thị trấn Bakhmut của Donbass.

Bộ Quốc phòng Anh viết trong bản cập nhật tình hình chiến trường Ukraina: “M03 và H32 – hai con đường chính vào thành phố dành cho quân phòng thủ Ukraina – hiện có khả năng bị hỏa lực trực tiếp đe dọa sau những bước tiến của Nga.

Theo Tình báo Anh, Đầu tuần, lực lượng bán quân sự Wagner rất có thể đã chiếm được một tuyến đường nối Bakhmut với thị trấn Siversk.

Bộ Quốc Anh cho biết: “Trong khi vẫn có nhiều tuyến đường tiếp tế xuyên quốc gia thay thế cho các lực lượng Ukraina, Bakhmut ngày càng bị cô lập”.

Trang Reuters cho biết, Người đứng đầu tập đoàn lính đánh thuê Wagner của Nga ngày 5.1 cho biết giao tranh ác liệt đang diễn ra ở phía bắc thành phố Bakhmut. Ông Yevgeniy Prigozhin viết trên Telegram:

“Các lực lượng Ukraina không rút lui ở bất cứ đâu. Họ đang chiến đấu cho t người cuối cùng. Các trận chiến ác liệt đang diễn ra ở các khu vực phía bắc trên mọi đường phố, mọi ngôi nhà, mọi ngóc ngách”.

Trước đó vào ngày 3/2, TT Ukraina Volodymyr Zelensky cho biết tình hình ở Bakhmut rất khó khăn nhưng không ai sẽ từ bỏ khu vực này và sẽ chiến đấu lâu nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm: