Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov tuyên bố sự thay đổi quyền lực ở Ukraina không phải là mục tiêu của cái gọi là ‘chiến dịch đặc biệt’ của Nga.

Hãng thông tấn TASS ngày 21 tháng 11 cho hay, khi được hỏi liệu sự thay đổi quyền lực ở Ukraina có phải là một trong những mục tiêu của cái gọi là “chiến dịch đặc biệt” hay không, ông Peskov trả lời: “Không, Tổng thống đã đề cập đến điều này rồi”.

Trong cuộc họp báo, ông Peskov cũng được yêu cầu bình luận về tuyên bố của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy về việc Matxcova bắn tín hiệu muốn đàm phán là họ muốn tạm dừng và nghỉ ngơi để tiếp tục cuộc chiến. Ông Peskov trả lời: “Nga muốn đạt được các mục tiêu của mình và chúng tôi sẽ đạt được chúng”.

Nga xâm lược Ukraina vào ngày 24 tháng 2. Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi cuộc xâm lược này là ‘một chiến dịch đặc biệt’ nhằm phi phát xít hoá nước láng giềng, được cho là mối đe dọa đối với an ninh của Nga. Cáo buộc này bị cộng đồng quốc tế lên án, đặc biệt là phương Tây, họ cho rằng đây là cái cớ của Nga.