Truyền thông Anh Mirror đưa tin. Một trong những nhân vật chủ chốt của Nga được mệnh danh là “Bộ não của Putin”, ông Alexander Dugin đã ám chỉ rằng TT Nga nên bị giết sau thất bại của Matxcơva ở Kherson.

Người theo chủ nghĩa dân tộc cực hữu Alexander Dugin đã trở thành người Nga có ảnh hưởng đầu tiên phá vỡ sự im lặng trước sự lên án ngày càng tăng trước cuộc xâm lược Ukraine thất bại của Putin.

Tờ Mirror của Anh mô tả ông Dugin là một người theo chủ nghĩa dân tộc cực hữu và là một trong những nhân vật chính ủng hộ cuộc tấn công của quân đội Nga vào Ukraine. Ông chủ trương mở rộng lãnh thổ Nga tới Bán đảo Crimea và toàn bộ Ukraine, đồng thời sáp nhập 3 nước Baltic. Ông Dugin đã đăng trên nền tảng xã hội Telegram rằng, bây giờ “mọi người Nga thực sự” nên đau buồn về tình hình ở Ukraine, bởi vì quân đội Nga đã rời bỏ Kherson, và nếu bất cứ ai không buồn về điều đó, “họ không phải là người Nga. . “

Theo trang Mirror nhận định Ông Dugin đã trích dẫn câu chuyện truyền thuyết do nhà nhân chủng học xã hội người Scotland James Frazer kể trong tác phẩm Cành vàng (“The Golden Bough”). Câu chuyện về truyền thuyết một vị vua của rừng khi về già năng lực đã suy yếu không mang được mưa cho cây rừng vào mùa khô và bị giết, được thay thế bởi người kế vị.

Bài đăng của ông Dugin nói rằng dân chúng đã trao cho người cai trị quyền lực tuyệt đối và toàn năng, và ông ta nên cứu tất cả mọi người, nếu không, sẽ chịu chung số phận với “vua của rừng”.