Trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Die Welt của Đức, Tổng thư ký Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE), bà Helga Maria Schmid, đã tuyên bố rằng kể từ khi Nga xâm lược Ukraina, các vụ buôn người do thảm họa chiến tranh tại Ukraina đã gia tăng nhanh chóng.
Bà cho biết: “Kể từ khi bắt đầu chiến tranh, nhu cầu toàn cầu về nội dung khiêu dâm của phụ nữ và trẻ em Ukraine đã tăng lên gấp 600%. Nạn buôn bán phụ nữ mang thai cũng tăng đáng kể kể từ khi chiến tranh bắt đầu”.
Bà Schmid báo cáo rằng các nạn nhân này bị “dụ dỗ trên Internet bằng những lời hứa hão huyền”. Họ đã bị lạm dụng tại nhà riêng ở các nước tiếp nhận người tị nạn Ukraine. Nạn nhân cũng bị chặn trực tiếp tại biên giới bởi những kẻ buôn người bí mật, thường có liên hệ đến các tội phạm có tổ chức.
Tổng thư ký Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu, bà Helga Maria Schmid, nói tiếp:
“Sau đó, những tên tội phạm vô đạo đức này gặp những người tị nạn cần giúp đỡ, cần kiếm tiền, không nói được ngôn ngữ ở một đất nước xa lạ và hiện đang bị tổn thương do chiến tranh. Sự gia tăng tình trạng buôn người là rất khủng khiếp”.Vào ngày 2 tháng 12 năm 2022, Tổ chức Di cư Quốc tế báo cáo rằng từ năm 2019 đến năm 2022, hơn 46.000 người Ukraine rơi vào tình huống liên quan đến nạn buôn người.
Có thể bạn quan tâm: