Mạng tin tức quân sự của Hoa Kỳ Military.com đã báo cáo rằng đơn vị đồn trú Ba Lan của Quân đội Hoa Kỳ là đơn vị đồn trú thứ tám của Ngũ Giác Đài ở châu Âu, cùng với các đơn vị khác ở Ý, Bỉ và Đức. Ba Lan gần Nga hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Báo cáo chỉ ra rằng việc quân đội đồn trú của Hoa Kỳ ở Ba Lan cũng thể hiện tinh thần ủng hộ cuộc kháng chiến chống Nga của Ukraina.

Báo cáo chỉ ra rằng hiện có khoảng 10.000 lính Mỹ ở Ba Lan, bao gồm Sư đoàn Bộ binh số 4 và Sư đoàn Dù 101 cũng như nhiều đơn vị Vệ binh Quốc gia. Tất cả các đơn vị này đã được khai triển ở đó trong khoảng một năm, huấn luyện cùng với các quân đội châu Âu khác, để ngăn chặn lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho quân đội Nga vượt qua cả Ukraina và gây ra một cuộc chiến tranh lớn ở châu Âu.

Báo cáo chỉ ra rằng mặc dù cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu đã kết thúc nhưng cường độ phòng thủ của quân đội Mỹ vẫn ở mức cao nhất sau sự kiện 11/9. Ngoài châu Âu, quân đội Mỹ còn đóng quân ở Iraq, Syria , Kuwait và các nước châu Phi.