Ông cho biết “…đặc biệt vì đây có thể là tội ác chính trị lớn nhất trong lịch sử của chúng ta. Hãy bắt đầu!!!”

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố vào Chủ nhật (11/10 theo giờ Mỹ) rằng các tài liệu mới liên quan đến vụ bê bối Russiagate sẽ sớm được công bố đến công chúng.

Ông Trump trước đó hứa sẽ giải mã mọi thông tin liên quan đến vụ “Russiagate” (nghi vấn giàn dựng việc có sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016). Cựu cố vấn đặc biệt Robert Mueller nhận thấy sau cuộc điều tra rằng chiến dịch Trump đã không “có mối liên hệ với Nga” trong cuộc bầu cử.

Hôm Chủ nhật, tổng thống nói với Maria Bartiromo trong chương trình của Fox News rằng các tài liệu tiết lộ những việc mà nhóm vận động tranh cử của Obama và Hillary đã làm liên quan tới vụ “Russiagate” sẽ sớm được công bố.

Ông nói rằng việc công bố những tài liệu này sẽ là điều chưa từng có.

Không ai nghĩ rằng những thứ được tiết lộ sẽ được tiết lộ. Các bạn thấy điều gì đã xảy ra“, Tổng thống Trump nói – “Mọi người sẽ bị sốc“.

Chúng tôi khiến họ bị sốc và khiến họ bất lực“, ông nói với người dẫn chương trình.

Người dẫn chương trình Bartiromo hỏi liệu tài liệu mới là về FBI hay Hillary Clinton. Ông Trump trả lời rằng đó là về “mọi thứ”.

Hillary Clinton là kẻ nói dối. Tôi sẽ không gọi bà ta là ‘Kẻ nói dối’ mà không có lý do“, ông nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo trước đó cũng đã cho biết hôm thứ Sáu (9/10) rằng Bộ Ngoại giao có thể công bố nhiều email từ vụ bê bối máy chủ lưu trữ email riêng của Hillary cho công chúng trước cuộc bầu cử.

Ông Trump đã tweet vào ngày 6/10 rằng ông đã cho phép giải mã tất cả các tài liệu liên quan đến Russiagate, đồng thời kêu gọi khởi tố những người liên quan đến cuộc điều tra. Bởi vì “họ đã phạm tội ác với tôi và chính phủ này!

Tôi đã ủy quyền hoàn toàn cho việc giải mã tất cả các tài liệu liên quan đến vụ án tội phạm chính trị lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ-Russiagate“, ông nói, “Vụ bê bối email của Hillary Clinton cũng vậy (được giải mã và công bố) mà không cần chỉnh sửa“.

Trump sau đó nói thêm: “Tất cả thông tin về Russiagate đã được tôi giải mật từ lâu. Thật không may cho đất nước chúng ta, mọi người hành động quá chậm, đặc biệt vì đây có thể là tội ác chính trị lớn nhất trong lịch sử của chúng ta. Hãy bắt đầu!!!“, theo Epoch Times.