Mục đích sử dụng chủ yếu của tai nghe là để nghe nhạc và gọi điện. 10 chức năng của tai nghe iPhone dưới đây có thể cho phép bạn gần như không cần động đến màn hình điện thoại mà vẫn sử dụng được những tính năng cơ bản. Hướng dẫn này chỉ dành cho tai nghe EarPods từ iPhone 5 trở về sau.

(Ảnh: o.aolcdn.com)
(Ảnh: o.aolcdn.com)

Dưới đây là những chức năng cơ bản trên tai nghe iPhone

I. Khi nghe nhạc

1. Pause/ Play

Ấn 1 lần nút giữa là bật (Play), ấn tiếp 1 lần là dừng (Pause).

2. Sang bài tiếp theo

Ấn nhanh 2 lần nút giữa, chú ý tốc độ cần phải nhanh.

3. Quay trở lại bài trước

Ấn nhanh nút giữa 3 lần, chú ý tốc độ cần phải nhanh.

(Ảnh: Internet)
Nút giữa của tai nghe iPhone (Ảnh: Internet)

Nếu như bạn chỉ muốn nghe một đoạn nào đó trong bản nhạc, vậy làm thế nào để tua nhanh về phía trước hay tua ngược lại?

4. Để tua nhanh về trước:

Bạn ấn nhanh 2 lần liên tiếp nút giữa, nhưng chú ý lần thứ 2 chúng ta không bỏ tay ra mà giữ chặt, cho đến đoạn mà bạn muốn nghe thì bỏ tay ra.

5. Để tua nhanh về sau:

Bạn ấn nhanh 3 lần liên tiếp nút giữa, nhưng chú ý lần thứ 3 chúng ta không bỏ tay ra mà giữ chặt, cho đến đoạn mà bạn muốn nghe thì bỏ tay ra.

(Ảnh: att.com)
(Ảnh: att.com)

II. Chức năng đặc biệt khi nghe nhạc

Nếu như bạn muốn tìm bài nào mà bạn muốn nghe, vậy thì phải tiến hoặc lùi từng bài một để tìm hay sao?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Để tìm bài muốn nghe, bạn chỉ cần ấn chặt nút giữa cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh bíp bíp phát ra, khi đó chế độ Voice control sẽ hoạt động. Sau đó bạn chỉ cần đọc “Play” và tên bài hát, bài hát mà bạn yêu thích sẽ lập tức được bật. Ví dụ: “Play playlist gym songs”.

 III. Chức năng gọi điện

Không cần phải động đến điện thoại để tìm người cần gọi trong danh bạ, đây cũng là một chức năng của tai nghe iPhone. Bạn chỉ cần khởi động chế độ voice control như trên và nói “call” hoặc “dial” sau đó đọc tên người trong danh bạ mà bạn muốn gọi là được. Ví dụ: “Call Max”.  Còn đối với số điện thoại thì bạn chỉ cần trực tiếp đọc số là được. Ví dụ: “Call 091…” (Đảm bảo là bạn phải đọc chuẩn và dứt khoát)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nghe khi có điện thoại gọi đến

Bạn chỉ việc nhấn nút giữa 1 lần nếu muốn nhận cuộc gọi và nhấn thêm lần nữa để kết thúc.

Để bỏ qua cuộc gọi đến, bạn bấm và giữ nút giữa trong vài giây, sau đó thả ra. Bạn sẽ nghe thấy 2 tiếng bíp khi cuộc gọi bị ngắt kết nối (người gọi vẫn nghe thấy tiếng chuông).

Có bao giờ giữa đêm bạn tỉnh dậy và muốn xem giờ trên điện thoại không? Khi đó ánh sáng trên màn hình sẽ khiến mắt bị kích thích rất khó chịu. Bạn chỉ cần bật chế độ Voice control và nói “what is the time” hoặc “what time is it”. Ngay lập tức điện thoại sẽ thông báo giờ cho bạn.

IV. Chức năng chụp ảnh

Với iOS7, bạn cũng có thể dùng nút chỉnh âm thanh trên tai nghe iPhone để chụp ảnh. Khi đang trong ứng dụng Camera, bạn nhấn nút Volumn trên tai nghe thì ảnh sẽ được chụp.

Theo NTDTV
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: