Nhân dịp lễ kỷ niệm “Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới” vào ngày 13/5 vừa qua, Toà nhà Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi lễ thượng cờ đặc biệt để vinh danh ông Lý Hồng Chí (Li Hongzhi), người sáng lập pháp môn này, theo NTDTV.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn thiền định gồm các bài tập nhẹ nhàng và nguyên tắc sống theo Chân – Thiện – Nhẫn. Môn tập lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng vào ngày 13/5/1992 tại thành phố Trường Xuân ở đông bắc Trung Quốc, sau đó nhanh chóng phát triển tới hơn 100 quốc gia với với hàng triệu người tập mỗi ngày.

Ngày 13/5 hàng năm được chọn làm ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới, đó cũng là ngày sinh nhật nhà sáng lập Pháp Luân Công, đại sư Lý Hồng Chí. Như vậy, ngày 13/5/2020 là “Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới” lần thứ 21, cũng là sinh nhật lần thứ 69 của ông Lý Hồng Chí, cũng là dịp kỷ niệm 28 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp được truyền rộng trên toàn cầu.

American flag falun dafa day
Quốc kỳ Mỹ được dâng cao để vinh danh Ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới trước tòa nhà Quốc hội ở Washington vào ngày 13/5/2020 (ảnh: York Du/The Epoch Times).

Hạ nghị sĩ Mỹ, ông Brian Fitzpatrick đã dành lời khen ngợi cho nhà sáng lập Pháp Luân Công, ông Lý Hồng Chí trong thư chúc mừng:

“Cảm ơn ông Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, đã giới thiệu môn tập này ra công chúng và truyền giảng nguyên lý “Chân Thiện Nhẫn” cho mọi người. Sức ảnh hưởng trường kỳ của ông Lý Hồng Chí sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho các thế hệ lãnh đạo toàn cầu nối tiếp của chúng ta”.

Trong thư, ông cũng viết:

“Nhân dịp kỷ niệm 28 năm Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu tại bang Philadelphia, Hạ nghị sĩ Mỹ Brian Fitzpatrick đã đề xuất thực hiện lễ thượng cờ tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ để kỷ niệm thời điểm có ý nghĩa đặc biệt này – ngày 13/5/2020”.

certifications dafa day fitzpatrick
Giấy chứng nhận lễ thượng cờ tại tòa nhà Quốc hội Mỹ để vinh danh Ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới, ngày 13/5/2020 (ảnh: Jennie Sheek).

Video: 3 Giáo sư tiến sỹ nói gì về hiệu quả của Pháp Luân Công

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||03c17c343__

Tham khảo NTDTV

(Nguồn ảnh thumb: David Maiolo/Wikimedia Commons)