Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin hôm thứ Năm (ngày 23 tháng 3) cho biết ông đã thành lập đội “Tiger Team” để bảo đảm rằng các nhu cầu quân sự của Đài Loan được đáp ứng trong bối cảnh các mối đe dọa ngày càng tăng từ Trung Quốc và “sự tắc nghẽn” với các đơn đặt hàng vũ khí do chiến tranh ở Ukraine.

Trong phiên điều trần của tiểu ban quốc phòng thuộc Ủy ban Phân bổ Hạ viện, nghị sĩ Ken Calvert cho biết mọi nhà lãnh đạo Đài Loan mà ông gặp trong chuyến thăm hòn đảo gần đây đều “nhận xét về tốc độ cực kỳ chậm chạp của các cáo quốc phòng của Hoa Kỳ”. Ông hỏi Austin và Tham mưu trưởng liên quân, Tướng Mark Milley “nhu cầu phòng thủ quan trọng nhất” của Ukraine và Đài Loan là gì và những bước nào đang được thực hiện để đẩy nhanh việc vận chuyển vũ khí.

Austin đã phản ứng bằng cách thừa nhận “những cơn gió ngược” do tác động của đại dịch đối với chuỗi cung ứng và những khó khăn mà các nhà sản xuất Hoa Kỳ phải đối mặt để đáp ứng nhu cầu. Ông bày tỏ sự lạc quan rằng các nhà sản xuất vũ khí của Mỹ cuối cùng sẽ có thể giảm bớt tình trạng tồn đọng trong kế hoạch ‘Bán hàng quân sự cho nước ngoài (FMS)’.

Bộ trưởng Quốc phòng cho biết ông đã thành lập đội ‘Tiger Team” cách đây nhiều tháng để giải quyết các thiếu sót của kế hoạch ‘Bán hàng quân sự cho nước ngoài và “xác định các điểm nghẽn và giải quyết các điểm nghẽn đó” để đẩy nhanh quá trình sản xuất các hệ thống vũ khí quan trọng. Ông cũng thành lập một nhóm các nhà lãnh đạo cấp cao trong Bộ Quốc phòng để tập trung vào vấn đề này hàng tuần “để bảo đảm rằng chúng tôi đang cung cấp đúng loại khả năng mà Đài Loan cần.”

Bộ trưởng Austin kết thúc bằng cách nói rằng “đây vẫn là một lĩnh vực trọng tâm của Bộ Quốc phòng Mỹ”

Theo báo cáo của The Wall Street Journal vào tháng 9 năm 2022, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Kathleen Hicks đã ký một bản ghi nhớ để thành lập  ‘Tiger Team’ do Sasha Baker, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách mua sắm vũ khí, hô trợ hậu cân. Nhóm bao gồm các đại diện từ các dịch vụ vũ trang để kiểm tra sự thiếu hiệu quả trong việc bán vũ khí của Hoa Kỳ cho nước ngoài.