Trong cuộc phỏng vấn với Đài tiếng nói Hoa Kỳ tiếng Nga, Tướng Mỹ và cũng là cựu lãnh đạo NATO ở châu Âu, Philip Breedlove nói rằng, Hoa Kỳ nên tăng cường hỗ trợ quân nhân Ukraina để chống lại sự xâm lược của Nga. Theo ông, cần tạo cơ hội cho Ukraina giáng những đòn sâu vào kẻ xâm lược. 

Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta nên xem lại quy tắc của mình về các loại vũ khí mà chúng ta cung cấp cho Ukraina, và chúng ta nên cho họ nhiều cơ hội hơn để tiến hành các cuộc tấn công sâu vào kẻ xâm lược. Với những hạn chế, chúng ta thực sự đã tạo ra một nơi trú ẩn an toàn cho quân đội Nga trên lãnh thổ của mình. Sự thật là Nga đang tấn công Ukraina từ gần như ba phía và chúng ta đang hạn chế khả năng Ukraina đáp trả lại Nga. Tôi muốn nói với tất cả các chính trị gia của chúng ta là: ‘Các vị’ phải làm mọi thứ có thể để giúp Ukraina đánh bại Liên bang Nga”

Ông Breedlove lưu ý rằng Nga hoàn toàn không có khả năng tiến hành một cuộc chiến tranh thông thường thời hiện đại.

“Họ không thể tiến hành loại chiến tranh đó, vì vậy họ đã quay trở lại những gì họ đã làm ở Chechnya, những gì họ đã làm ở Syria, nơi họ phá hủy hoàn toàn các thành phố, tấn công dân thường và tất cả các cơ sở hỗ trợ cuộc sống của người dân”.

Có thể bạn quan tâm: