Ukraine hôm thứ Ba đã báo cáo các cuộc pháo kích dữ dội của Nga trên khắp các chiến tuyến sau khi cả hai bên đổ lỗi cho nhau về cuộc tấn công khu phức hợp hạt nhân Zaporizhzhia vào cuối tuần, khiến quốc tế lo ngại về một thảm họa nguyên tử tiềm tàng.

Giao tranh ác liệt đã được báo cáo tại các thị trấn tiền tuyến gần thành phố Donetsk, miền đông Ukraine, nơi các quan chức Ukraine cho biết quân đội Nga đang phát động các đợt tấn công khi họ cố gắng giành quyền kiểm soát khu vực Donbas.

Thống đốc khu vực Donetsk – Pavlo Kyrylenko – nói với đài truyền hình Ukraine: “Tình hình trong khu vực đang căng thẳng – pháo kích liên tục trên khắp chiến tuyến … Kẻ thù cũng đang sử dụng rất nhiều các cuộc không kích nhưng không thành công”.

Trong khi đó, cố vấn Tổng thống Ukraine Oleksiy Arestovych cho biết trong một video đăng trên YouTube rằng, xung quanh Kharkiv ở phía đông bắc, quân đội Ukraine đã chiếm thị trấn Dovhenke từ tay quân chiếm đóng của Nga và đang tiến về phía Izium.

Yuri Sobolevsky, phó chủ tịch hội đồng khu vực Kherson, cho biết trên Telegram rằng cây cầu huyết mạch ở Kherson là Antonovskiy đã bị hư hại nghiêm trọng sau cuộc tấn công của lực lượng Ukraina nhằm chặn đường tiến của quân Nga.

Theo ước tính của Bộ trưởng Chính sách Quốc phòng Mỹ Colin Kahl vào hôm thứ Hai cho biết Nga đã phải gánh chịu từ 70.000 đến 80.000 thương vong, có thể bị chết hoặc bị thương, kể từ khi tiến hành cuộc xâm lược Ukraine vào ngày 24/2.

Nguồn: Reuters