Theo thông tin từ giới truyền thông Mỹ, nguyên nhân của vụ nổ súng tại trụ sở của Youtube ở San Bruno, California, hôm 3/4 (theo giờ địa phương) được cho là do mâu thuẫn tình cảm chứ không liên quan tới khủng bố.

Theo thông tin từ Mercury News, mục tiêu mà nghi can hướng tới là bạn trai của mình, một nhân viên YouTube, mâu thuẫn tình cảm giữa họ là nguyên nhân dẫn đến xả súng. ABC News cho biết, hung thủ được cho là một phụ nữ khoảng 35 đến 40 tuổi, sống ở Nam California và dường như không liên quan đến YouTube. Nghi can đã nổ súng ở trụ sở của YouTube gần San Francisco làm 3 người bị thương trước khi tự sát.

Reuters đưa tin, các quan chức Mỹ lên tiếng rằng vụ việc không liên quan đến khủng bố.

Trước đây, các công ty công nghệ chủ yếu đưa ra quan điểm về những vấn đề nóng như biến đổi khí hậu, hôn nhân đồng tính, cải cách nhập cư, nhưng không nói gì đến việc kiểm soát súng đạn tại Mỹ. Tuy nhiên, sau vụ xả súng tại trụ sở Youtube hôm 3/4, Giám đốc điều hành của ít nhất ba công ty lớn đã đề cập đến chủ đề này trên các trang mạng xã hội.

Xả súng tại trụ sở Youtube vì mâu thuẫn tình cảm
Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey kêu gọi kiểm soát súng (Ảnh: Twitter).

Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey viết: “Chúng ta không thể tiếp tục phản ứng lại điều này, suy nghĩ và cầu nguyện nó sẽ không xảy ra nữa tại các trường học, văn phòng hay các địa điểm công cộng. Đã đến lúc cần ban hành chính sách”.

Xả súng tại trụ sở Youtube vì mâu thuẫn tình cảm
Giám đốc điều hành của Uber thể hiện quan điểm chấm chứt súng đạn trên trang cá nhân với hashtag #EndGunViolence (Ảnh: Twitter).

Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi và Giám đốc điều hành của Box Inc, Aaron Levie, cũng đăng hashtag #EndGunViolence (Chấm dứt bạo lực súng đạn) và #NeverAgain (Không bao giờ xảy ra nữa) trên Twitter để thể hiện quan điểm của mình.

Ông Aaron Levie viết trên Twitter: “Thật buồn khi thấy vụ xả súng xảy ra tại trụ sở YouTube ngày hôm nay và xin gửi lời chia buồn đến gia đình của họ #NeverAgain”.

Huyền Trang