HLV Chung Hae Seong đã không hài lòng với cách điều hành của tổ trọng tài trong thất bại 0-3 của CLB TP. HCM trước Hà Nội FC ở vòng 11 V-League diễn ra vào tối 24/07

Trận đấu giữa TP. HCM và Hà Nội FC tại SVĐ Thống Nhất ở vòng 11 V-League đã diễn ra đúng với tính chất của trận derby bóng đá Việt Nam: quyết liệt và kịch tính với nhiều tình huống gây tranh cãi. Kết quả chung cuộc đội khách Hà Nội đã giành chiến thắng 3-0 nhớ các pha lập công của Thái Quý, Thành Chung và Rimario.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Chung Hae Seong của đội chủ nhà đã không hài lòng với những quyết định của trọng tài. Chiến lược gia người Hàn cho biết chuyện thắng thua trong bóng đá là điều bình thường nhưng vấn đền ông bức xúc ở đây là trọng tài đã không làm tròn trách nhiệm cũng như thái độ của mình trước sự phản ứng của hơn 20.000 khán giả trên sân Thống Nhất.

“Trọng tài có làm việc không? Những tình huống quá rõ ràng nhưng không thổi” – ông Chung chua chát. “Không thể nói trước điều gì trong bóng đá. Nhưng hôm nay, tôi muốn nói về vấn đề trọng tài. Nếu hôm nay tôi là trọng tài chính, tôi không dám ra sân. Tại sao? Tôi phải ngại. Hôm nay có 20.000 khán giả và những bạn phóng viên. Nhưng hôm nay kết thúc thì sao? Ông ấy vẫn bình thường, không có vấn đề gì. 20.000 khán giả trả tiền mua vé để xem cái gì?”.

HLV của TP. HCM bức xúc vì trọng tài chính Trần Văn Trọng đã bỏ qua 2 tình huống có thể thổi phạt đền cho đội chủ nhà, trong đó có pha bóng Công Phượng bị chèn ngã trong vòng cấm.

Thành Chung đệm bóng qua tay đồng đội cũ Bùi Tiến Dũng nâng tỉ số lên 2-0 cho Hà Nội (ảnh: VPF)

Dù thất vọng với kết quả nhưng HLV Chung Hae Seong vẫn động viên học trò bởi họ đã thi đấu hết mình.

“Tôi rất buồn, vì các học trò đá 200 – 300% sức. Tôi muốn các bạn đánh giá về họ. Chúng tôi thua, nhưng đá rất hay. Nhưng khi trọng tài ép như thế này, làm sao tôi gặp các học trò và nhắc nhở họ trận sau đá tốt hơn? Tôi không thể gặp và cũng không muốn gặp. Tôi không biết nói gì” – ông nói thêm.

Thất bại khiến TP. HCM bị chính Hà Nội FC qua mặt trên BXH khi đội bóng Thủ đô có 18 điểm, đứng thứ tư, trên TP. HCM 1 bậc và 1 điểm. Ở vòng 12, TP. HCM sẽ tiếp Quảng Nam và Hà Nội làm khách Viettel.

Sau vòng 11, Sài Gòn vẫn đứng đầu BXH V-League với 23 điểm dù chia điểm Quảng Nam bằng trận hoà có 6 bàn thắng. Viettel xếp thứ hai với 19 điểm sau khi hoà Đà Nẵng 1-1. CLB Quảng Ninh vươn lên vị trí thứ ba sau khi giành trọn 3 điểm trước SLNA.

Video TP. HCM – Hà Nội 0-3 (Nguồn Next Sports)

Từ Khóa: