Vợ chồng anh P.V.T – người bị rắn hổ mang chúa cắn nguy kịch đã trích 80 triệu đồng từ tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm, để chia sẻ cho một bệnh nhân nghèo cùng cảnh ngộ đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, chị Tuổi tâm sự những ngày đầu, trong túi chị chỉ còn rất ít tiền lẻ, có nằm mơ cũng không nghĩ lại có đủ tiền đóng viện phí. Thế rồi, khi câu chuyện của chồng chị được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm đã đến trực tiếp Bệnh viện Chợ Rẫy ủng hộ được hơn 800 triệu đồng, giúp gia đình vượt qua nghịch cảnh.

Số tiền điều trị cho chồng cũng đã tạm đủ (đóng viện phí hơn 500 triệu đồng), chị Tuổi và anh Tâm đã sẻ chia 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nghèo trong tình trạng nguy kịch đang điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới.

Bệnh viện Chợ Rẫy trao thư cảm ơn của đơn vị cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi
Bệnh viện Chợ Rẫy trao thư cảm ơn của đơn vị cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi – ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Khi nghe chuyện, tôi có đến gặp gia đình của bệnh nhân để hỏi, họ cho biết cần tới 60 triệu đồng. Chồng tôi biết chuyện còn sốt sắng hơn, giục ủng hộ liền, chứ hiện giờ mình cũng ổn rồi.

Thay vì hỗ trợ 60 triệu đồng, tôi và chồng quyết định chuyển 80 triệu đồng, để ngoài việc đóng viện phí, họ còn có dư 20 triệu đồng lo ăn uống và mua những thứ cần thiết” – chị Tuổi chia sẻ.

Số tiền còn lại hơn 100 triệu đồng, chị dự kiến dùng để chi trả chi phí ghép da và chi phí xuất viện, bồi bổ, hồi phục sức khỏe cho chồng.

Sau hơn nửa tháng nhập viện điều trị trong tình trạng nguy kịch, sức khỏe anh T. đã chuyển biến tích cực, hồi phục được 70%. Từ chỗ có tiên lượng nặng, chuyển từ khoa Bệnh Nhiệt đới xuống khoa Hồi sức tích cực, anh T. đã hồi phục dần dần, hiện đã tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã hoàn toàn bình phục. Hiện anh cũng đã chuyển về lại khoa Bệnh Nhiệt đới để được các y bác sĩ chăm sóc. 

 sức khỏe anh T. đã chuyển biến tích cực, hồi phục được 70 phần trăm
Hiện sức khỏe anh T. đã chuyển biến tích cực, hồi phục được 70% – Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Hiện em đã khỏe, đỡ khoảng 70% rồi. Em không biết nói gì hết, chỉ biết cảm ơn các bác sĩ, cô bác chú thím, mọi người hỗ trợ để giúp em chữa bệnh”, anh T. nói với tờ Pháp luật và Bạn đọc.

Trước đó, vào hôm 19/8, anh T. vây bắt con rắn hổ mang chúa thì không may bị cắn vào đùi phải. Anh ôm con rắn đang quấn vào tay và được đưa đến BV Đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Do tình trạng nguy kịch nên bệnh nhân được chuyển đến BV Chợ Rẫy.

Hoàn cảnh gia đình anh T. rất khó khăn, anh và vợ làm thuê với thu nhập bấp bênh để nuôi 2 con nhỏ 2 tuổi và 9 tuổi. Sau khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến giúp đỡ, hỗ trợ gia đình.