Chiều 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết, đã xác minh, làm rõ người tung tin đồn thất thiệt ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh, theo VTC.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, người tung tin đồn là Tô Vĩ Hoàn (SN 1984, trú tại Phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Bộ Công an đã chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật với Tô Vĩ Hoàn vì có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Đồng thời, Bộ Công an đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng.

Theo ông Xô, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an nói những thông tin từ một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin không chính xác. 

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, thông tin về việc một người đứng đầu tập đoàn lớn bị cấm xuất cảnh vì đang bị điều tra loan ra sau khi Bộ Công an bắt chủ tịch Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh. Mới đây nhất, ngày 10/7, thông tin này tiếp tục rộ lên trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Có thể bạn quan tâm: