Công Phượng đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên vinh dự góp mặt trên FIFA 19, với giá trị lên đến 425.000 Euro và phí giải phóng hợp đồng là 616.000 Euro (hợp đồng có thời hạn đến năm 2021).

Theo báo Zing, tại trang dữ liệu cầu thủ của game FIFA 19 đã xuất hiện cái tên “Nguyễn Công Phượng”. Anh được giới thiệu là cầu thủ của Incheon United, có giá trị chuyển nhượng lên đến 425.000 euro, hợp đồng có thời hạn đến năm 2021 và vị trí ưa thích là tiền đạo (striker).

Công Phượng sở hữu chỉ số tổng quát 62 và sẽ tăng lên 69 nếu được chơi ở vị trí sở trường. Trong bộ chỉ số của mình, tiền đạo của tuyển Việt Nam có chỉ số thăng bằng lên đến 87 điểm. Bên cạnh đó, anh cũng được đánh giá khá cao ở các chỉ số về tốc độ như tăng tốc (74), nước rút (75) và nhanh nhẹn (75).

Chỉ số cụ thể của Công Phượng. (Ảnh: Giadinh.net)

Giadinh.net cho biết, với chiều cao chỉ 1 mét 68, tiền đạo xứ Nghệ sẽ phát huy tối đá sức mạnh nếu được được xếp ở vị trí tiền vệ tổ chức tấn công, hoặc đá hộ công ngay phía sau tiền đạo cắm. Giờ đây thì các fan bóng đá có thể “cầm” Công Phượng thi đấu và dứt điểm xé lưới đối phương.

Con số này vẫn thấp hơn Chanathip Songkrasin (66 điểm). Ngôi sao của Thái Lan được đánh giá cao hơn Công Phượng với khả năng giữ thăng bằng đạt mức 75 điểm, tốc độ cao nhất là 81 điểm, sự xoay trở nhanh nhẹn là 91 điểm, gia tốc là 92 điểm và lực sút là 59 điểm.

Đáng chú ý, Công Phượng, Chanathip Songkrasin và thủ thành Neil Etheridge (đang chơi cho Cardiff City tại Ngoại hạng Anh) là những cầu thủ Đông Nam Á có chỉ số cao nhất trong FIFA 19.

Công Phượng là cầu thủ Việt Nam duy nhất góp mặt ở tựa game FIFA 19. (Ảnh: Zing)

Như vậy theo báo SGGP, ngoài việc trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt trong game FIFA 19, Công Phượng còn cùng với Chanathip Songkrasin (biệt danh là “Messi Thái”) và Neil Etheridge (thủ môn của tuyển Philippines đang bắt cho CLB Cardiff City ở giải Premier League khét tiếng) trở thành 3 cầu thủ Đồng Nam Á đầu tiên hiện diện trong game FIFA 19.

Trong thời gian sắp tới, hy vọng sẽ có thêm nhiều cầu thủ Việt Nam khác được nhà sản xuất đưa vào trong game FIFA 19, chẳng hạn như Quả bóng Vàng Việt Nam – Quang Hải.

Thế Tam (tổng hợp)