Chính quyền phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang) vừa phân công người khác thay chức Trưởng ban Phòng chống dịch của ông Trần Lê Hữu Thọ – người cho giữ xe của công nhân đi mua bánh mì và nói “bánh mì không phải hàng thiết yếu”. Cũng liên quan đến vụ việc này, nam thanh niên sau khi bị đưa lên phường làm việc thì bị công ty cho nghỉ đã gọi đi là lại bình thường.

Tối ngày 19/7, phóng viên Dân trí đã liên lạc với anh T.V.E. – người thanh niên bị xử phạt trong vụ phát ngôn gây sốc “bánh mì không phải thực phẩm”. Người nói câu đó với anh E. là ông T.L.H.T. – Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang, Khánh Hòa).

Anh E. cho biết, anh vừa nhận được một cuộc gọi của công ty thông báo ngày mai vẫn đi làm bình thường. Trước đó, đơn vị này đã yêu cầu anh E. nghỉ việc vì cho rằng việc anh đi ra ngoài dễ mang dịch Covid-19 về công trường.

Chia sẻ thêm, anh T.V.E. cho biết, bản thân sinh sống ở huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), đến TP Nha Trang để làm cho một công ty xây dựng, kiếm tiền gửi về cho bố lớn tuổi ở nhà sinh hoạt.

Khoảng 15h ngày 18/7, do bản thân thấy đói nên đã xin chủ đơn vị thi công ra mua một bịch bánh mì và một chai nước sử dụng. Sau khi mua xong, đang trên đường về lại công trường thì bị tổ công tác liên ngành phòng, chống Covid-19 phường Vĩnh Hòa dừng xe để kiểm tra.

Khi bị dừng xe, bản thân anh E. đã tích cực hợp tác, xuất trình đầy đủ những giấy tờ có liên quan. Tuy nhiên, thay vì giải thích để người dân hiểu thì vị Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa lại có những lời lẽ khó nghe với người thanh niên này.

“Mày ở trên núi xuống hay sao á chứ? Trên núi xuống đúng không?”, sau đó là những lời lẽ dọa sẽ liên lạc với công ty nơi anh E. làm việc, để cho thôi việc thanh niên này.

Nói về những phát ngôn của vị Phó Chủ tịch phường, anh E. cho biết mình cũng rất bức xúc khi bản thân liên tục bị chèn ép, nhưng không thể nói lại vì sợ bị quy thái độ của mình là chống cự.

“Mình biết là người ta nói sai, nhưng mình nói lại thì sợ họ nói mình chống cự, hỗn hào. Mọi việc đã qua rồi. Hãy để họ sửa sai!” – anh E. nói.

Chia sẻ thêm về hành động gật đầu và im lặng khi vị Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa mời về trụ sở UBND phường làm việc, anh E tâm sự: “Mình biết bánh mì là thực phẩm chứ, nhưng đành im lặng để cho người ta đúng. Mình chỉ mong bình an, lấy xe về được để còn đi làm ăn, không thể đôi co với họ mãi”.

Cũng theo anh E., sau khi clip trên được đưa lên mạng, khoảng 8h sáng 19/7, lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa đã mời anh lên làm việc và hoàn trả lại xe, giấy tờ.

Anh E. cũng mong muốn vụ việc nên dừng lại, không muốn truy cứu ai, để bản thân có thể tiếp tục cuộc sống mưu sinh thường nhật.

Tối 19/7, ông Trần Văn Đông, Bí thư Đảng uỷ phường Vĩnh Hoà xác nhận trên báo Vietnamnet, chính quyền phường Vĩnh Hoà vừa phân công bà Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch phường Vĩnh Hoà, làm nhiệm vụ Trưởng ban Phòng chống dịch COVID-19 phường thay cho ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường.

Hiện tại phường Vĩnh Hoà chưa phân công nhiệm vụ mới cho Phó Chủ tịch phường Trần Lê Hữu Thọ vì đang chờ ý kiến cấp trên về việc xử lý kỷ luật liên quan đến thái độ ứng xử với người dân trong việc phòng chống dịch bệnh…

Được biết, ông Trần Lê Hữu Thọ trước đây là cán bộ Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang. Khoảng 1 năm nay, ông Thọ được luân chuyển về làm Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hoà.

Có thể bạn quan tâm: