UBND TP. Hà Nội cho biết đang có kế hoạch triển khai việc tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 diện rộng cho tất cả người dân trong độ tuổi cần tiêm chủng, từ 18-65 tuổi, với tổng số hơn 5,1 triệu liều.

Báo Thanh Niên đưa tin, trao đổi với báo chí 21/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, mọi người dân đều bình đẳng về quyền lợi tiêm vắc xin. Thành phố cũng đề nghị mọi người dân đủ điều kiện về sức khoẻ và độ tuổi đi tiêm vắc xin, sau khi thành phố được phân bổ đủ lượng vắc xin. Trong trường hợp lượng vắc xin phân phối có hạn, thành phố sẽ tiêm chủng theo thứ tự ưu tiên đã được T.Ư hướng dẫn.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, thành phố đã sẵn sàng tiếp nhận vắc xin từ Bộ Y tế. Trước mắt, mục tiêu của Hà Nội là xây dựng phương án sẵn sàng bảo đảm năng lực tiêm 200.000 mũi/ngày.

Số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng (tạm tính từ 18 – 65 tuổi) ở Hà Nội là trên 5,1 triệu người, sẽ được chia thành 10 nhóm theo thứ tự ưu tiên.

Dẫn trang Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, hiện tại Việt Nam đang sử dụng các loại vaccine phòng Covid-19 của các hãng Astra Zeneca, Pfizer, Moderna và Sinopharm.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các vaccine này đều được chỉ định tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên.

Riêng vaccine Astra Zeneca, theo hướng dẫn của nhà sản xuất được tiêm cho người từ 18 – 65 tuổi (người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, bệnh mạn tính cần thận trọng trong tiêm chủng).

Có thể bạn quan tâm: