Trong khi đưa con gái đi ăn ở hành lang bệnh viện Ninh Bình, người mẹ đã vô tình để bé rơi từ tầng 3 xuống đất, khiến bé bị thương rất nặng.

Theo báo Người Lao Động đưa tin, vào chiều ngày 8/3, đại diện bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình cho hay, bệnh viện này đang cứu chữa cho mệt bệnh nhi thoát chết bị rơi từ tầng 3 xuống.

Trước đó, vào khoảng 12 g ngày 8/3, chị Phạm Thị H. (ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đang đưa con gái là Nguyễn Ánh H. (3 tuổi) đi ăn tại hành lang tầng 3 của Khoa Nội nhi I (Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình).

Trong lúc cho con ăn, chị H. bế cháu đặt ngồi lên cửa sổ, nhưng bất cẩn đã để cháu rơi từ tầng 3 xuống đất. Mặc dù thoát chết, nhưng cháu bị vỡ xương sọ, xương cánh chậu và nhiều vết thương ngoài da khác.

Tầng 3 của khoa Nội Nhi I (Ảnh: nld.com.vn)

Cũng theo bệnh viện này, tòa nhà Khoa Nội nhi I cao 4 tầng, cửa sổ lại không có song chắn, nhưng vì đây là khu vực điều trị cho các bệnh nhi nên rất nguy hiểm.

Được biết, cháu H. đã nhập viện từ ngày 6/3 trước đó để điều trị bệnh táo bón, không may đến trưa 8/3 thì gặp nạn.

Cách đây vài ngày, bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng cũng vừa cứu sống một bé trai 15 tháng tuổi, do chơi đùa một mình tại tầng 5 chung cư của gia đình (phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) rồi bị ngã xuống đất bị thương nặng.

Qua đó, những tai nạn hy hữu trên là một bài học cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh không nên để trẻ nhỏ nô đùa trong khu vực nguy hiểm một mình, và ngay cả khi có người lớn bên cạnh, cũng đừng chủ quan bởi không phải ai cũng có thể kiểm soát được mọi chuyện khi có sự cố bất ngờ ập đến.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm