Công an TP.HCM phối hợp với Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Báo NLĐ đưa tin, sáng 28/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phối hợp Công an TP. Hà Nội cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam, địa chỉ số 18 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Sau khi cơ quan công an đọc lệnh khám xét, một số nhân viên giữ tài liệu đang vắng mặt được triệu tập đến để tiến hành kiểm tra. Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra các hồ sơ, dữ liệu về các trạm đăng kiểm để phục vụ công tác điều tra.

Ảnh chụp màn hình.

Thời gian gần đây, Công an TP.HCM đã chỉ đạo xác lập 5 chuyên án để đấu tranh làm rõ các hành vi sai phạm, tiêu cực trong quá trình cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ cho hơn 70.000 phương tiện tại 12 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre.

Đến nay, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 37 người để điều tra về các hành vi Môi giới hối lộ, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác; đồng thời tiếp tục mở rộng khám xét tại phòng kiểm định xe cơ giới Cục Đăng kiểm Việt Nam và triệu tập những người có liên quan để củng cố chứng cứ; mở rộng truy xét, làm rõ toàn bộ hành vi sai phạm.

Có thể bạn quan tâm: