Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai nói đã có kết luận đủ căn cứ xác định ông Nguyễn Hùng C. – chánh thanh tra thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có hành vi quan hệ tình dục với bà L. tại phòng làm việc của ông này. Tuy nhiên, kết quả xác minh cho rằng không có căn cứ để kết luận ông C. có hành vi hiếp dâm bà L. Do đó, viện xác định ông C. có vi phạm về đạo đức, lối sống nên tạm đình chỉ công tác ông C.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, trước đó, viện nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Tuyết L., (SN 1986, ngụ ngụ TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Bà L. cho rằng vào tháng 5-2020 đã bị ông C. hiếp dâm tại phòng làm việc.

Qua xác minh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có kết luận đủ căn cứ xác định ông C. đã có hành vi quan hệ tình dục với bà L. tại phòng làm việc của ông này. Tuy nhiên, kết quả xác minh cho rằng không có căn cứ để kết luận ông C. có hành vi hiếp dâm bà L..

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, ngoài việc xác minh đơn thư, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai căn cứ lời thoại trên một đoạn ghi âm do người tố cáo cung cấp, có thể hiện việc ông C. năn nỉ bà L. bỏ qua hành vi quan hệ tình dục. 

Do đó, viện xác định ông C. có vi phạm về đạo đức, lối sống nên bước đầu tạm đình chỉ công tác ông C. để xử lý kỷ luật.

Liên quan kết luận trên, bà L cho biết, không đồng tình với kết luận, bà sẽ tiếp tục tố cáo hành vi của ông C. đến cấp có thẩm quyền.

Theo bà L, thời điểm xảy ra sự việc, bà lên phòng ông C. để nộp đơn cầu cứu liên quan vụ việc đất đai tranh chấp của bà. Tại đây, bà bị ông L sàm sỡ, hiếp dâm. Sau đó, bà L đã tố cáo ông C, với những bằng chứng là file ghi âm việc ông C, năn nỉ, xin bà bỏ qua việc quan hệ…

Có thể bạn quan tâm: