Hà Nội cho toàn bộ trẻ mầm non đến trường từ 13/4

VnExpress – Quyết định được UBND Hà Nội đưa ra chiều 8/4, dựa trên tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục nhận định, tình hình dịch bệnh tại thành phố đã chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh trong thời gian gần đây. Ngày 6/4, khi trẻ lớp 1-6 được trở lại trường, tỷ lệ đi học trực tiếp đạt 93,7%. Do đó, Sở tiếp tục lấy ý kiến phụ huynh về việc cho nhóm trẻ dưới 6 tuổi đi học lại và nhận kết quả 80% đồng thuận.

Bắt ‘phó tướng’ của tỉ phú Trịnh Văn Quyết

Thanh Niên – Ngày 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hương Trần Kiều Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP chứng khoán BOS; Phó chủ tịch thường trực Công ty CP Tập đoàn FLC, và bà Nguyễn Quỳnh Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán BOS. Cơ quan điều tra của Việt nam nói lý do bắt là để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán”.

Theo C01, các bị can Hương Trần Kiều Dung và Nguyễn Quỳnh Anh có vai trò đồng phạm với Trịnh Văn Quyết, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

Xếp hàng từ rạng sáng rút bảo hiểm xã hội một lần

VnExpress – Từ 4h ngày 8/4, hơn 50 người đã xếp hàng trước cổng Bảo hiểm xã hội TP Thủ Đức, 400 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, để chờ tới 7h30 làm thủ tục rút bảo hiểm một lần.

Theo ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP HCM, ba tháng đầu năm 2022 toàn thành phố có hơn 37.000 người nộp hồ sơ nhận trợ cấp một lần, tăng khoảng 19% so với cùng kỳ năm 2021.

Từ đầu tháng 4, các đơn vị như Bảo hiểm xã hội ở TP Thủ Đức, quận 12, Bình Tân, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh xảy ra tình trạng quá tải vì nhu cầu nhận trợ cấp một tăng đột biến. Do đó, người lao động phải đi từ sớm để được làm thủ tục.

Trước trụ sở Bảo hiểm xã hội TP. Thủ Đức, nhiều người dùng điện thoại rọi đèn cho nhau để điền hồ sơ giữa trời tối.

Chị Nguyễn Thị Phương, 40 tuổi, đi từ nhà trọ ở phường Long Bình lúc 3h15, là người xếp hàng đầu tiên. “Tôi thấy nhiều đồng nghiệp đến lúc 6h nhưng không được bốc số nên đã đi sớm hơn 3 tiếng rưỡi”, chị nói.

Do không có người trông coi, chị Lành, 27 tuổi, phải bế theo con trai đi làm thủ tục từ 4h30. Trong lúc chờ đợi, chị tranh thủ đút cháo ăn liền và nước cho con. Chị Lành nghỉ việc từ đợt dịch năm ngoái đến nay đã đủ một năm, đủ điều kiện nhận trợ cấp một lần.

“Tôi đóng bảo hiểm được 6 năm, giờ lĩnh gần 70 triệu đồng. Số tiền này để lo cho con chứ dịch kéo dài hai vợ chồng không có thu nhập”, chị Lành nói.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại Bảo hiểm xã hội quận 12 trên đường Lê Thị Riêng, phường Thới An. Nhiều người đã đến từ 4h để xếp hàng vì lo ngại quá tải.

Anh Tăng Tiến Lê, 40 tuổi, buồn bã dắt xe ra về vì hồ sơ không đạt yêu cầu. Anh cho biết, trước đó đã tới trụ sở bảo hiểm tại nơi tạm trú ở TP Dĩ An thì được hướng dẫn đến đây. Tuy nhiên sáng 8/4 nhân viên lại yêu cầu anh bổ sung giấy tờ của công ty cũ ở quận Tân Phú.

Có thể bạn quan tâm: