Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận khu vực quần đảo Hoàng Sa

NLĐ – Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 23/6, phóng viên nêu câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Cục Hải sự tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) thông báo tập trận quân sự ngày 19/6 tại khu vực nằm trong lãnh hải 12 hải lý của đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ quy tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC) và việc duy trì môi trường hoà bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

“Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, không tái diễn vi phạm tương tự”- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao ta nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc họp báo, phóng viên nêu câu hỏi truyền thông Nhật Bản gần đây đưa tin chính quyền Trung Quốc có ý định biến Biển Đông thành vùng nội thuỷ và Chính phủ Nhật Bản đã kháng nghị lên ủy ban ranh giới thềm lục địa của Liên Hiệp Quốc.

Cũng theo truyền thông Nhật Bản, Nhật Bản muốn sát cánh cùng các nước Đông Nam Á, Châu Âu và Mỹ chống lai các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông. Phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về chủ trương biến Biển Đông thành vùng nội thuỷ, Việt Nam có sẵn sàng hợp tác với Nhật Bản, các nước châu Âu và Mỹ trong vấn đề Biển Đông hay không?

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói lập trường của Việt Nam đã được thể hiện rõ ràng và đầy đủ trong công hàm số 22/HC-2020 ngày 30/3/2020 lưu hành tại Liên Hiệp Quốc. Theo đó, Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982.

“Việt Nam cho rằng các nước đều chia sẻ nguyện vọng và mục tiêu chung là duy trì và thúc đẩy hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại Biển Đông, giải quyết các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982. Việt Nam luôn đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào quá trình này”- bà Hằng nêu rõ.

Hủy quyết định tặng Huân chương Lao động với Công ty Việt Á

VnExpress – Chủ tịch nước hủy quyết định tặng Huân chương Lao động hạng ba với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, do vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Quyết định được Chủ tịch nước ký ngày 23/6, sau khi nhận được tờ trình của Thủ tướng.

Sau 6 tháng nhà chức trách điều tra hàng loạt sai phạm liên quan Công ty Việt Á, Bộ Công an và công an các địa phương đã khởi tố hơn 70 người. Trong đó có cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, cựu Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng hàng loạt giám đốc CDC, cán bộ Sở Y tế các tỉnh. Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng cũng khởi tố một vụ án khác, bắt hai sĩ quan.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, để thu lợi bất chính và chi tiền ngoài hợp đồng, Việt Á đã nâng khống giá thiết bị, chi phí nguyên vật liệu đầu vào, xác định giá bán là 470.000 đồng/kit.

Ngoài “bắt tay” với cán bộ, lãnh đạo các CDC để thông thầu, lãnh đạo Việt Á còn chi ngoài hợp đồng gần 800 tỷ đồng cho nhiều cá nhân, đơn vị trên cả nước.

Công nhân kêu khổ giữa ‘bão giá’ và tín dụng đen ‘khủng bố’

Tuổi Trẻ – Ngày 23/6, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND tỉnh với hơn 150 công nhân, người lao động đại diện cho 66.000 lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Công nhân than bão giá bủa vây.

Tại hội nghị, các ý kiến của công nhân, người lao động nêu xung quanh 14 nhóm vấn đề được công nhân quan tâm như: tình hình giá cả, đời sống, việc làm; các chính sách chăm lo, an sinh xã hội; chính sách về nhà ở xã hội cho công nhân lao động; tín dụng đen hoành hành; chăm sóc, sức khỏe y tế; mức đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Chị Đỗ Thị Kim Yến, công nhân Công ty cổ phần Phát triển du lịch An Giang, đặt vấn đề hiện nay giá xăng tăng đột biến nhưng lương chưa tăng khiến đời sống công nhân khốn khổ hơn giữa “bão giá”. 

“Người lao động cầm 6 triệu đến 7 triệu đồng rất khó sống trong bối cảnh vật giá leo thang hiện nay. Do đó, tôi đề nghị tỉnh làm thế nào có kênh phân phối hàng hóa cho công nhân mua hàng chất lượng và giá thấp hơn so với thị trường”, chị Yến nói.

Còn anh Nguyễn Trung Anh, công nhân Công ty TNHH Kovie – Vina, nói: “Hiện nay tín dụng đen vẫn còn lộng hành với những kiểu đe dọa, khủng bố bằng lời lẽ nhục mạ qua tin nhắn cho người vay, kể cả người thân và những người liên quan đến người vay tiền gây bức xúc. Kiến nghị UBND tỉnh có những chỉ đạo để hạn chế nạn tín dụng đen tại khu công nghiệp”.

Nói tại buổi gặp, ông Nguyễn Thanh Bình – chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết mục tiêu vẫn là giúp người lao động có công ăn việc làm, ổn định cuộc sống. Đối với nhà ở xã hội, trong quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long được Chính phủ công bố thì TP. Long Xuyên được Chính phủ chọn là 1 trong 8 đô thị hiện đại của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

“Trong đó, chúng ta có 8 dự án để xây dựng nhà ở xã hội. Lúc này, chúng ta sẽ xây dựng nhiều khu nhà ở xã hội và giải quyết nhà ở cho công nhân lao động. Thêm vào đó, các dự án lớn đều có quy định phải dành 20% đất xây dựng nhà ở xã hội nữa”, ông Bình nói.

Trả lời về tín dụng đen, ông Bình nói đã yêu cầu công an và các ngành triệt phá tín dụng đen.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thu phí thử nghiệm

VnExpress – Từ 14h hôm nay đến cuối tháng, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ thu phí không thu tiền sau gần hai tháng tuyến được đưa vào hoạt động.

Trưa 23/6, lãnh đạo Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết việc thu phí để đánh giá các chỉ tiêu về hệ thống thiết bị, hoàn thiện kỹ năng phục vụ của nhân viên tại các trạm.

Trên tuyến cao tốc này có 4 trạm thu phí gồm Thân Cửu Nghĩa, Cai Lậy, Cái Bè, An Thái Trung. Mỗi trạm có từ 4 đến 6 làn được lắp đặt thu phí không dừng (ETC). Hiện, các trạm bố trí 1-2 làn không dừng và một làn thu phí hỗn hợp trên mỗi chiều xe chạy.

Trong thời gian thử nghiệm, các xe đã dán thẻ ETC, tài khoản đủ điều kiện thanh toán sẽ đi vào tất cả làn thu phí, hệ thống ghi nhận và barier sẽ tự động mở cho đi qua, không trừ tiền. Trường hợp thẻ gắn trên xe không liên hệ được với trạm, nhân viên thu phí sẽ phát thẻ để xe vào cao tốc.

Các xe chưa dán thẻ hoặc tài khoản không đủ điều kiện thanh toán sẽ đi vào làn thu phí hỗn hợp, tài xế nhấn nút nhận thẻ IC và trả thẻ cho nhân viên thu phí tại đầu ra để kiểm soát. Chủ xe muốn sử dụng thẻ ETC sẽ được dán tại trạm thu phí.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dài 51 km, tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng, rộng 16 m, 4 làn xe, hoạt động chính thức từ cuối tháng 4. Từ đó đến nay, tuyến đón nhận hơn 1,1 triệu lượt xe, trung bình 21.400 lượt mỗi ngày; 38 vụ tai nạn; gần 300 xe bị hỏng, chết máy, nổ lốp, hết nhiên liệu đã được cứu hộ.

Trước đó, chủ đầu tư cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến thu phí từ đầu tháng 7, với mức 108.000-432.000 đồng mỗi lượt.

Có thể bạn quan tâm: