Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường hội nhập Quốc tế Ischool Nha Trang (Ischool Nha Trang) hôm 20/11 cho báo chí biết, một học sinh lớp 1 của trường này đã tử vong trên đường vào TP.HCM để điều trị vào sáng cùng ngày.

Báo VnExpress đưa tin, theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, bé trai tử vong 6 tuổi, bố là người nước ngoài, được gia đình đưa vào Bệnh viện 22/12 lúc 1h32 ngày 18/11, đến học sinh này được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để cứu chữa. Do bệnh tình quá nặng nên sáng 20/11, cháu bé tiếp tục được chuyển viện vào bệnh viện tại TP.HCM để điều trị, song nạn nhân tử vong trên đường đi.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa ngày 17/11 của trường Ischool Nha Trang.

Sở Y tế thống kê đến 11h ngày 20/11, số học sinh ngộ độc được các bệnh viện tiếp nhận trong những ngày qua là 600, trong đó 240 em được cho về nhà theo dõi; 360 em nhập viện điều trị nội trú. Đến chiều nay, còn 266 em đang điều trị, trong đó 21 em tình trạng nặng.

Chiều 20/11, khi họp với các phụ huynh, Hiệu trưởng Phạm Hữu Bình, nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ ngộ độc. “Tôi xin lỗi về mọi thiếu sót, vì chưa hoàn thành nhiệm vụ tốt với vai trò là hiệu trưởng”, ông nói và cho biết nhà trường sẽ trả toàn bộ chi phí điều trị cho học sinh.

Theo ông Bình, toàn trường nghỉ một tuần để học sinh điều trị, đồng thời rà soát lại vấn đề an toàn thực phẩm, tìm nguyên nhân ngộ độc. Trường cũng tạm dừng học bán trú.

Lãnh đạo trường Ischool cam kết sau buổi họp sẽ đề xuất đưa bác sĩ có chuyên môn tới chăm sóc các cháu đang điều trị. 

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 17.11, Trường Ischool Nha Trang tổ chức bữa ăn trưa cho 930 học sinh, chia làm 2 suất trưa và xế, gồm có cơm gà, sốt trứng, gỏi gà, cánh gà chiên, canh và bánh ngọt. Khoảng 5 giờ sau khi ăn, một số em xuất hiện các triệu chứng đau bụng, khó chịu, tiêu chảy; đến khoảng 22 giờ cùng ngày xuất hiện thêm triệu chứng sốt, nôn, buồn nôn.

Sau đó, 257 học sinh của Trường Ischool Nha Trang lần lượt nhập viện. Vụ việc đang được điều tra làm rõ nguyên nhân.

Có thể bạn quan tâm: