Một cơ sở kinh doanh cafe ở 40 Trần Nhật Duật, Hà Nội sau khi nhận khách uống cafe trong mùa dịch, đã bị cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản. Tại thời điểm làm việc với quán cafe trên có 30 khách đang ngồi, đều không đeo khẩu trang.

Theo Tiền Phong, công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ngày 25/2 cho biết, tổ công tác liên ngành công an phường Đồng Xuân đã phối hợp với UB phường tiến hành xử phạt 30 khách ngồi uống cà phê không đeo khẩu, phòng dịch.

Trước đó, vào ngày 20/2, công an phường Đồng Xuân phát hiện một cơ sở kinh doanh tại địa chỉ 40 Trần Nhật Duật có biểu hiện của việc lén lút kinh doanh nước, cà phê, vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) của thành phố.

Sau đó, lực lượng chức năng phường Đồng Xuân đã kiểm tra đột xuất cơ sở nói trên. Lúc kiểm tra phát hiện, 30 khách đang ngồi uống cà phê không đeo khẩu trang, không bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch.

Theo báo Giao Thông, lực lượng chức năng còn xác định cơ sở kinh doanh này thường đóng cửa, nhưng khi có khách nhân viên sẽ mở cửa và dùng bộ đàm thông báo với các nhân viên khác phục vụ. Ngoài ra, cửa hàng chỉ tiếp đón khách quen, không đón người lạ.

Sạu khi lập biên bản, cơ quan chức năng quyết định xử phạt 30 trường hợp trên, mỗi người 2 triệu đồng. Tổng mức phạt 60 triệu đồng. Đồng thời hoàn thiện thủ tục xử phạt chủ cơ sở trên.