Bị cáo không mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật, chỉ mong sớm được gặp lại con trai nơi suối vàng. Con trai độc nhất của bị cáo tử vong khi nghịch khẩu súng tự chế ở nhà mình.

Theo Người Đưa Tin, ngày 30/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Ích (SN 1977), trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Từ sớm, căn phòng xét xử đã chật kín người tham dự. Phải đến cả trăm người đến dự khán phiên tòa, trong đó có vợ, 2 con gái, người thân và phần nhiều là hàng xóm láng giềng, bạn bè xã hội của Ích. Trong mắt bạn bè, Ích là “thằng sống được”, có nghĩa khí và “thoáng” với nhiều người nên ai cũng nghĩ Ích đánh bạc, không ngờ người đàn ông này lại dính dáng đến đường dây ma túy xuyên quốc gia!

“Từ hồi thằng con trai chết, mấy năm nay Ích trầm tính hơn. Tội thằng bé, không hiểu sao trong nhà Ích lại có khẩu súng tự chế, thằng bé không biết, mang ra nghịch, trúng đạn tử vong”, một người bạn của Ích tiết lộ.

Có lẽ, đã lường trước được hậu quả phải nhận nên Ích rất bình thản, khai rõ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo xưng “con” với HĐXX…

Trùm ma túy bật khóc, mong sớm đoàn tụ với con trai dưới suối vàng - 1

Bị cáo Nguyễn Ngọc Ích thừa nhận một mình thực hiện hành vi mua 30 bánh heroin để đưa vào TP Hồ Chí Minh giao cho khách. Ảnh: Dân Trí

Theo cáo trạng, tháng 6-2018, Ích quen biết một người đàn ông tên là Hùng Hiệp. Sau nhiều lần nói chuyện, người này đặt vấn đề với Ích việc đưa ma túy vào TP. Hồ Chí Minh để bán. Nghe lời hứa hẹn của Hiệp việc sẽ nhận được nhiều tiền nếu đưa hàng thành công, Ích xúc tiến tìm nguồn hàng bằng việc đặt của Tùng (mang quốc tịch Lào) 2 gói heroin và 1 gói ma túy “đá” để “chào hàng”.

Thỏa thuận xong với khách mua, Ích gọi Trần Đình Hợi (SN 1984) là bạn thân ở xã nhờ chở đi xuống TP Vinh. Trên đường đi Ích rủ Hợi vào miền Nam chơi và bảo mình có việc bận nhờ Hợi cầm túi đồ đi trước Ích sẽ vào sau.

Sau khi mang thành công số hàng thử vào cho Hiệp xem, người đàn ông này đồng ý mua thêm 30 bánh heroin với giá 190 triệu đồng/bánh. Nhẩm tính số tiền nhận được nếu “phi vụ” làm ăn thành công sẽ rất lớn nên Ích quay về quê để chuẩn bị hàng.

Để có tiền cọc mua 30 bánh heroin, Ích bán chiếc xe ô tô của mình để lấy 1 tỷ đồng. Mang 950 triệu đồng đến cọc cho Tùng để nhận hàng, Ích nhờ Hợi chở xuống TP. Vinh để bắt xe vào Nam. Tuy nhiên, chiếc xe do Hợi điều khiển chở Ích và 30 bánh heroin lưu thông trên QL 46 đoạn qua huyện Nam Đàn thì bị cơ quan công an yêu cầu kiểm tra.

Biết bị lộ, Ích phá cửa xe bỏ chạy nhưng bất thành. Cơ quan công an đã thu giữ sau cốp xe 30 bánh heroin có trọng lượng lên đến 10.545,01g. Trong phiên xử, Nguyễn Ngọc Ích đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trùm ma túy bật khóc, mong sớm đoàn tụ với con trai dưới suối vàng - 2

Ích nhận thức được hành vi phạm tội của mình. Bị cáo không mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Ảnh: Dân Trí

Theo Dân Trí, tại phiên tòa, Nguyễn Ngọc Ích thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối cải. Ích khẳng định một mình mình thực hiện hành vi mua bán ma túy, không liên quan đến Hợi.

Khi được nói lời nói sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, Nguyễn Ngọc Ích bật khóc: “Bây giờ bị cáo chỉ mong vợ và hai con gái của bị cáo khỏe mạnh để chăm sóc nhau. Còn bị cáo sớm về với con trai là được thôi”.

HĐXX vào nghị án, người vợ của Ích bế hai con lên, khẩn khoản xin cán bộ dẫn giải cho cha con gặp nhau. Ánh mắt cầu khẩn đầy nước mắt của người mẹ và khuôn mặt trẻ thơ khiến người cán bộ không nỡ từ chối.

Ích choàng tay bị còng, ôm lấy con gái lớn khoảng 5 tuổi, áp khuôn mặt mình vào đôi má phúng phính của con, nước mắt lã chã rơi. Đứa con út còn quá bé, lâu ngày không được gặp bố nên nó thấy lạ, nhất định không để bố bế. Ích dỗ dành, cầm lấy bàn tay bé xíu của con nhưng con bé cứ rụt tay lại, khuôn mặt đầy lo lắng.

Ích dặn vợ cố gắng chăm sóc, nuôi dạy hai con nên người, dặn em trai thay mình làm tròn đạo hiếu với cha mẹ, giúp đỡ chị dâu chăm sóc các cháu.

Chủ tọa phiên tòa nhận định Nguyễn Ngọc Ích có nhiều tình tiết giảm nhẹ theo quy định của pháp luật nhưng số lượng ma túy mà bị cáo mua bán là đặc biệt lớn, do vậy, sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Ngọc Ích tử hình. Riêng đối với Trần Đình Hợi đã 2 lần chở Ích cùng số ma túy. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra xác định Hợi không biết Ích mua bán ma túy nên chưa đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự.

Xem clip:

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||42ae3191b__

Nguồn video: Dân Trí

Ngọc Khánh (T/h)