“Thôi Bối Đồ” là một trong những quyển sách tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử  Trung Quốc. Nó kết hợp cao độ giữa Dịch học, thơ từ và câu đố, vận dụng phương thức “tứ vị nhất thể” (bốn trong một), đặt ra ẩn đố rất khó lý giải. Sau khi mỗi một triều đại qua đi, người ta quay đầu nhìn lại và nhận thấy những dự ngôn trong cuốn sách này chính xác đến kinh ngạc.

Chính vì tính chính xác của những lời tiên tri mà trong lịch sử cổ đại, giới cai trị mọi triều đại luôn coi nó là sách cấm; nhưng trong dân gian nó lại được người dân coi là kinh điển, mang tải những suy nghĩ của mọi người và mong muốn biết trước hết thảy về thế giới tương lai.

“Thôi Bối Đồ” có tổng cộng 60 đồ tượng (bức tranh), và thật khó tin khi nó đã đoán trước được các sự kiện lớn của lịch sử trong hơn 1000 năm, từ việc Võ Tắc Thiên xưng đế, đến sự sụp đổ của vương triều Mãn Thanh, và dự ngôn các sự kiện trong tương lai như chiến tranh hạt nhân nổ ra, và sự xâm lăng của người ngoài hành tinh. Dự ngôn của “Thôi Bối Đồ” hoàn toàn phù hợp với trình tự phát triển của lịch sử, và càng khó tin hơn khi lịch sử lại đang diễn tiến dựa theo “Thôi Bối Đồ”.

Như vậy, nếu muốn chọn ra đồ tượng thích hợp trong “Thôi Bối Đồ”, chúng ta cần phải xem năm thiên can địa chi. Ví dụ, năm 2020 là năm Canh Tý, vậy cần phải chọn ra lời sấm và thơ tụng trong đồ tượng thứ 37 để dự đoán các sự kiện sẽ xảy ra trong năm này. Đồ tượng này cũng có thể giải thích tất cả các sự kiện lịch sử sẽ phát sinh trong năm Canh Tý.

Hàm ý của đồ tượng thứ 37

Bởi vì Thôi Bối Đồ là một cuốn sách tiên tri, chính là thông qua hình ảnh và lời tiên tri mà nói rõ một vấn đề. Bức tranh này từ xưa đến nay chưa ai có thể lý giải được, đều nói là một con quỷ đang giữ chặt đầu của một người, nhưng lời giải thích này lại không có bất kỳ ý nghĩa gì, và cũng có không có mối liên hệ với lời tiên tri. 

Trong tranh là một yêu ma quỷ quái mặt mày hung tợn đang nắm lấy hoặc bóp cổ một người ở dưới nước. Con quỷ toàn thân cơ bắp, trông rất mạnh mẽ, trong khi con người dường như không có sức chống đỡ nào. Nhưng sau khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát, mọi người đều vỡ lẽ rằng con quỷ  này chắc chắn không phải là hình tượng của con người, mà nó chính là tượng trưng cho virus, nó bóp chặt cổ họng của con người khiến người ta không thể thở được (Lưu ý: Khi bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nặng, lúc sắp chết, chính là có cảm giác bị đuối nước mà chết). Hơn nữa đồ tượng này là ở trong nước, vì vậy nó cũng là ẩn dụ cho lũ lụt.

Chương 37: Hàm ý bài thơ trong “Lời sấm” của đồ tượng số 37

Đồ tượng số 37, sấm rằng:

汉水茫茫, 不统继统
南北不分, 和衷与共

Phiên âm Hán-Việt:

Hán Thủy mang mang, bất thống kế thống
Nam Bắc bất phân, hòa trung dữ cộng

Tạm dịch:

Hán Thủy mênh mông, không gắn liền rồi sẽ gắn liền;
Nam Bắc chẳng phân biệt được; cùng chịu nạn chung.

Từ bài thơ của “Lời sấm”, có thể thấy bức tranh này là vẽ sông Hán Thủy, và nó rất dễ khiến người ta liên tưởng đến Vũ Hán, là nơi đại dịch bùng phát lần này.

Trong đồ tượng có nước, trong lời sấm cũng có nước, “Hán thủy mang mang” (汉水茫茫), cả 4 chữ đều có nước. Chữ “Mang” (茫) ở đây có thể là ám chỉ “vong” (亡), ý của câu này là chết bởi nước, ma quỷ lợi dụng nước, vừa có dịch bệnh, lại cộng thêm lũ lụt, một dải mênh mông, không nơi nào có thể trốn thoát.

Tất nhiên, Hán Thủy ở đây cũng chỉ là một biểu tượng, nó có thể chỉ bất kỳ ao, hồ, sông, biển nào, và cũng có thể chỉ lũ lụt thông thường. Năm 2020, Trung Quốc gặp phải trận lũ có thể nói là hiếm thấy trong lịch sử. Những năm trước, thường đều là lưu vực sông Dương Tử bị ngập lụt, và nó thường diễn ra  vào tháng 7, tháng 8, hoặc tháng 9. Nhưng ngay trong tháng 5 và tháng 6 của năm 2020 lại có trận lũ lớn như vậy, thật sự rất hiếm thấy. Nếu tháng 7 và tháng 8 mà có lũ, thì càng nghiêm trọng hơn nữa.

Đúng như dự ngôn được nói đến trong đồ tượng 37 của Thôi Bối Đồ, bước vào tháng 7, một nửa diện tích của Trung Quốc đều ngập trong biển nước.

Thời điểm tháng 6 năm 2020, nhiều thành phố ở các tỉnh Trùng Khánh, Quý Châu, Hồ Bắc, An Huy, v.v., đều đã xảy ra lũ lụt nghiêm trọng, và một số trung tâm đô thị đã bị ngập trong nước. Không ít người dân đã thắc mắc, mùa mưa hàng năm đều có mưa lớn như vậy, nhưng chưa năm nào giống như năm này. Không chỉ một dải phía nam sông Dương Tử bị ngập, mà ngay cả phía bắc khô hạn cũng bị ngập.

Lũ lụt hoành hành khắp miền Nam trong hơn một tháng, và hầu hết các phương tiện truyền thông chính thức đều im lặng. (Quay vào tháng 7 năm 2020 Nguồn: Á châu tự do).

Ngoài ra còn có Xích Phong ở Nội Mông, lũ lụt nhấn chìm đường phố hệt như con sông lớn với thế nước cuồn cuộn.

Trên thực tế, chúng ta sẽ phát hiện một hiện tượng kỳ diệu: cũng giống như những cuốn sách tiên tri khác, “Thôi Bối Đồ” có thể giúp đưa ra lời giải thích hợp lý cho những sự tình đã xảy ra, nhưng chúng ta không thể dùng nó để dự đoán chính xác về những sự tình chưa phát sinh.

Điều này khiến nhân loại phải suy nghĩ sâu sắc: Phải chăng lịch sử loài người từ sớm đã được an bài? Lẽ nào trong sâu xa, thực sự tồn tại một Đấng Tạo Hóa, Đấng quyền năng đã tạo dựng và an bài mọi thứ cho con người và vạn vật trong vũ trụ này?

Theo Sound of Hope
Vũ Dương biên dịch