Trong các nền văn hóa cổ đại, sao chổi được coi là điềm báo chẳng lành từ các vị Thần. Tết Nguyên Tiêu, hay Tết Thượng Nguyên vốn là ngày thờ cúng các vị Thần, đồng thời cũng là dịp Trời và người gặp nhau – ‘Thiên nhân giao hội’.

Năm Đinh Dậu 2017, không chỉ có lời tiên tri về “Càn Khôn tái tạo ở Giác Cang” do Thôi Bối Đồ đời Đường để lại; mà còn có những hiện tượng thiên văn quan trọng trong Tết Nguyên Tiêu: sao chổi và “nguyệt thực một phần”. Ở Trung Quốc, sao chổi bị coi là “hung tinh” – sao xấu, và sử quan các triều đại Trung Quốc đã bảo lưu không ít những ghi chép về các thảm họa liên quan đến nó. 

Lấy sử sách giám định sự xuất hiện của sao chổi, há chăng tưởng rằng chiêm ngưỡng dị tượng xảy ra chỉ là “ngẫu nhiên”?

Biên niên sử chép lại điềm xấu của sao chổi 

Vào Tết Nguyên Tiêu 2017, Sao chổi thứ 45 (Comet 45P) có đầu cực lớn và đuôi rất dài đã áp sát cận Trái Đất, đây là quả cầu phát sáng màu xanh lục-lam trong các sao chổi theo chu kỳ. Halley cũng là sao nổi tiếng nhất trong các sao chổi theo chu kỳ. Cuốn Xuân Thu của Khổng Tử đã ghi lại trong “Văn Công năm thứ 14” (613 TCN): “Vào mùa thu, tháng bảy, có một tinh bội va vào Bắc Đẩu”. Theo sách cổ, Bội là tên gọi khác của ‘sao chổi rực sáng’ – tuệ bội. Các nhà thiên văn học hiện đại đoán định tuệ bội là Sao chổi Halley dựa trên quỹ đạo và thời gian này. Cổ nhân trỏ bảo ánh sáng rực rỡ bắn ra bốn phía đích thực là sao chổi; tuệ bội xuất hiện là điềm báo thảm họa hoặc chiến tranh. Ví như, kỷ sự Xuân Thu có chép:

Lỗ Văn Công năm thứ 14, “có một tinh bội tiến vào Bắc Đẩu, chu nạp thúc sử viết rằng không ngoài bảy năm, vua ba nước Tống – Tề – Tấn, tất cả sắp chết loạn”. Cùng tháng 9 năm ấy đã xảy ra sự kiện hành thích vua nước Tề: “Tháng 9 năm Giáp Thân, Công tôn Ngao chết ở Tề, và những thương nhân của Tề công tử giết vua nước họ rồi bỏ mạng”.

Chiêu Công năm thứ 17, “mùa đông, có tinh bội hướng về đại thiên thể. Người nước Sở và Ngô chinh chiến tại bờ cõi”.

Ai công năm thứ 14, “có tinh bội” nên năm ấy phát sinh “nạn đói” nghiêm trọng.

Trong hiện tượng thiên văn, Sao chổi Halley xuất hiện ứng với việc xảy ra những sự cố “xui xẻo” đối với nhân gian cả thời cổ lẫn thời nay; khiến người ‘hiện đại’ phải thay đổi cách nhìn nhận, ngả mũ thán phục trước trí tuệ của cổ nhân và các nhà sử quan Trung Quốc. Trong số những tiên đoán cực kỳ chính xác của Thôi Bối Đồ, rất nhiều hiện tượng thiên thể kèm theo sự xuất hiện của “sao chổi” đã ứng nghiệm trong các câu chuyện nhân gian; còn dự đoán vô cùng chuẩn xá vết tích của sao chổi Halley không tài sánh được. Lịch sử là gương phản chiếu; bậc trí giả là người biết xem sao chổi và quan sát các hiện tượng thiên văn; có tài dự cảm điềm hung, cảnh giác tai họa, mong cầu an ổn cho thế gian.

Sao chổi điềm chỉ “hung tượng” – khí tượng nguy hiểm. Cổ thư Trung Quốc xuất hiện rất nhiều loại danh pháp, và hình dạng sao mà nó đại biểu cũng hơi khác một chút, chẳng giống là bao. Trong Kinh Xuân Thu, nó được gọi là “bội” hay “tinh bội”; Giở xem tượng 52 của Thôi Bối Đồ, “Sấm” và “Tụng” giải phân cách gọi “sao chổi” với “sàm sanh”; trong đó vẻ như tán tụng “sàm sanh”. Sàm sanh là tên gọi khác của sao chổi, niệm xưa định rằng đó là ‘hung tinh’ – sao xấu, điềm không lành. Cuốn tự thư sớm nhất Trung Quốc có tên Nhĩ Nhã. Thích Thiên (Thích Thiên thuộc thiên thứ 8 trong tổng số 19 thiên giải thích về thiên văn và lịch pháp) đã thuyết: “Sao chổi là sàm sanh”. Thiên bàng (bộ phận cấu thành nên chữ Hán) của chữ ‘Mộc’ (木) vừa được cải chính vừa được giữ lại, chữ mang hai nghĩa.

Thôi Bối Đồ dự ngôn ‘tuệ tinh sạ kiến’ ứng nghiệm

Thôi Bối Đồ là cuốn sách tiên tri nổi tiếng nhất Trung Quốc, có tổng cộng 60 hình vẽ (đồ tượng). Trong Tượng 52 của Thôi Bối Đồ, sấm viết: 

“Tuệ tinh sạ kiến
Bất lợi Đông Bắc”

Đại ý rằng, chợt thấy sao Tuệ (sao chổi Halley), Đông Bắc (chỉ phe cánh cộng sản đỏ Đông Âu và Liên Xô phía Bắc Trung Quốc) xui rủi.

Thật vậy, sau khi sao chổi Halley xuất hiện vào tháng 2 năm 1986, thế giới bị đảo lộn, thế gian xảy ra hiện tượng ‘long trời lở đất’. Thế cuộc duy trì đối đầu Đông – Tây trong Chiến tranh Lạnh nhiều thập kỷ qua đã bị phá vỡ. Trước đó, Cựu Tổng bí thư ĐCS Liên Xô Gorbachev đã bắt đầu một loạt các hành động nhằm lật đổ ĐCS. Hiệu ứng Domino (quân bài) tiếp tục dẫn đến những kịch biến kéo dài ở Đông Âu và sự tan rã của Liên Xô; năm 1991, ĐCS ở Đông Âu và Liên Xô hoàn toàn sụp đổ. 

Thôi Bối Đồ, Tượng 52, Tụng viết: 

“Sàm sanh nhất điểm hiện Đông phương
Ngô Sở y nhiên hữu đế vương 
Môn ngoại khách lai chung bất cửu
Càn Khôn tái tạo ở Giác Cang”

Đại ý rằng, sàm sanh (sao Tuệ) hiện một vệt ở phía Đông (Trung Quốc); Ngô Sở (Dương Châu ngày nay, nơi Giang Trạch Dân sinh ra) vẫn còn xưng đế vương như cũ; khách ngoài cửa (ĐCS – bóng ma phương Tây) sắp sửa chết trụi; Càn Khôn được tạo lại tại nơi hai ngôi sao Giác và Cang.

Mà “sàm sanh nhất điểm hiện Đông phương” ứng với 1989 có một cuộc biểu tình của học sinh – sinh viên bị trấn áp tàn khốc và đẫm máu diễn ra tại Thiên An Môn, Trung Quốc. Hồ Diệu Bang bị rớt đài; Triệu Tử Dương vì ủng hộ phong trào dân chủ nên đã bị bắt giam trước ‘sự kiện Lục Tứ’ và hành hạ đến chết. Tiếng nói và nền dân chủ ở Trung Quốc vẫn đang bị áp chế và tiêu diệt. Chế độ đỏ của Trung cộng gây họa càng lớn cho người dân Trung Quốc, biến Thần Châu cổ xưa thành ác cảnh trước địa ngục, chính bởi “Ngô Sở y nhiên hữu đế vương”.

Vùng Ngô Sở xưa là đất Dương Châu ngày nay. Giang Trạch Dân trước cầm đầu ĐCSTQ sinh ở Dương Châu; sau khi lên nắm quyền, hắn giẫm đạp lên máu tươi của sự kiện “Lục Tứ”, sống hào hoa xa xỉ hơn đế vương. Từ 20/ 07/ 1999, ông ta bắt đầu tiến hành cuộc bức hại tàn khốc và đẫm máu, còn mổ cắp tạng sống các học viên Pháp Luân Công (Pháp Luân Đại Pháp) lương thiện ở Trung Quốc – “đây là tội ác xưa nay chưa từng có trên hành tinh này”, do một tay Giang lãnh đạo biến ‘máu chảy thành sông’, việc phi nhân tính này xảy ra chính tại đại lục Thần Châu xưa. Theo báo cáo mới nhất của “Tổ chức Quốc tế Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công”, những vụ tra tấn bức hại đến chết như vậy vẫn tiếp diễn với con số thật đáng kinh ngạc. Các chính phủ, tổ chức nhân quyền và nhiều người trên thế giới đều đã biết cơ cấu Đảng, quân đội và hệ thống pháp luật Trung Quốc đã sớm thành ‘con đỉa hút máu’, chuyên kiếm tiền phi pháp từ tội ác mổ cướp tạng sống các học viên Pháp Luân Công trong hơn thập kỷ duy trì tín ngưỡng của mình. Không những thế, ĐCSTQ còn dùng tiền bạc làm mồi nhử cho thiên hạ đưa tin tố cáo về các học viên Pháp Luân Công; xuyên tạc Thiện ác, thị phi đúng sai; bóp méo tiêu chuẩn đạo đức khiến lòng người biến dị; dung túng các loại hành vi thâm độc, và tạo ra tai họa độc hại tràn ngập Trung Quốc, “đặc cung” đã hữu hạn, gió thổi ‘bụi mù’ núp chốn nao?

Với loại ác ma này, nếu tại thời xưa thì đã sớm bị báo ứng trừng phạt từ lâu, cớ sao Thần có thể mặc nó núp bóng làm càn nữa, chắc hẳn là có nguyên do? Đó không phải vì Trung Cộng lớn mạnh, ví như liên minh Liên Xô đang lúc trên đà, thế mà Thần cũng để nó bị tan rã chỉ trong một sớm một chiều, ngày 25/12/1991 Gorbachev tuyên bố từ chức và giải tán ĐCS Liên Xô đúng ngày “Lễ Giáng sinh”, cách xa ngày Quốc hội Liên Xô bị giải thể, để ‘tô điểm’ ĐCS Liên Xô đi vào lịch sử.

Dựa vào sở tác Thôi Bối Đồ dự đoán những đại sự trong năm tới (3) và sự kiện chính tái thiết vũ trụ thường xuyên xảy ra” của Lưu Hương Liên, giải đọc “tuệ tinh sạ kiến, bất lợi Đông Bắc”; “Ám hợp tháng 2 năm 1986, sao chổi Halley xuất hiện”; không bàn mà hợp ý!

Càn Khôn tạo lại nơi hai ngôi sao Giác và Cang

Tượng 52 của Thôi Bối Đồ, Tụng viết: 

“Môn ngoại khách lai chung bất cửu. Càn Khôn tái tạo ở Giác Cang”. 

Trung Cộng được đưa từ đảng đỏ Liên Xô vào khiến “khách ngoại môn sắp sửa chết trụi”, tức bóng ma cộng sản không thể lại đầu độc người thiện lương, Thiện ác cuối cùng đều có báo. “Càn Khôn tái tạo ở Giác Cang”, tức sao Tuệ chuyển động đến hai chòm sao Giác và Cang (hai trong số 7 chòm sao thuộc Thanh Long ứng với phương Đông trong Nhị thập bát tú; Thanh Long là linh vật thiêng liêng bậc nhất trong tứ tượng, có tượng là hình rồng màu xanh và đại diện cho yếu tố Mộc, hướng Đông và mùa xuân), thì tái tạo Càn Khôn – Thiên Địa mới. Quan sát sự dịch chuyển của Tuệ tinh, lịch trình “Càn Khôn tái tạo ở Giác Cang” được đề cập trong «Thôi Bối Đồ» là từ ngày 15/11/2016 đến ngày 5/12/2017, và khoảng thời điểm chính là ngay tại năm 2017.

Buồn thay! Ngay khi ĐCS cầm quyền, Trung Quốc nhanh trở thành bùn lầy đen tối; nó đã phá hủy nền văn hóa cổ xưa và Thiện niệm trân quý nhất trong lòng mọi người; Thần tính cùng đạo đức suy bại; trạng thái thế gian chẳng phải mạt kiếp rồi ư; làm sao Trung Quốc thương tích loang lổ có thể tạo lại Càn Khôn đây? Dựa vào tôn chỉ nào để tái tạo? Trung Quốc là đất Thần Châu, là cầu nối giao hội quan trọng cho điểm hẹn then chốt giữa con người và các vị thần trong vũ trụ. Văn hóa Trung Quốc là văn hóa Thần truyền, nơi đây được Thần chọn cất giữ ‘vật báu’ của văn hóa tu luyện để cho con người ‘phản bổn quy chân’. Thần cai quản Thần Châu! Từ xưa đến nay, hết thảy đã có sự an bài; giở xem sách cổ kim cùng các tiên tri trong và ngoài nước Trung Quốc, người ta dự đoán rằng mạt thế Thần sẽ trở lại, những dự ngôn này đều hướng đến một vị “Thánh nhân cứu thế ở phương Đông”.

Như trong Tượng thứ 47 của «Thôi Bối Đồ», sấm viết: 

“Yển vũ tu văn
Tử Vi minh tinh
Thất phu hữu trách
Nhất ngôn vi quân”

Ý rằng, bỏ việc võ sửa trị việc văn (sau các cuộc “vận động” tàn khốc, nhân dân Trung Quốc tìm về tín ngưỡng tinh thần, tìm kiếm chân Pháp, hồi thăng đạo đức); sao Tử Vi sáng chói (tính thích hợp khai sáng) chỉ chân Pháp – Pháp Luân Đại Pháp); ‘vị ấy’ là người có trách nhiệm gánh nhận đối với xã hội; một lời làm vua.

Còn Tụng viết trong Thôi Bối Đồ tượng 47 thế này: 

“Vô vương vô đế định càn khôn
Lai tự điền gian đệ nhất nhân
Hảo bả cửu thư đa độc đáo
Nghĩa ngôn nhất xuất kiến anh minh”

Lược dịch: Không vua chúa chẳng đế vương xếp đặt Càn Khôn (Trời Đất), đến từ đồng ruộng là người hạng nhất, yêu thích giữ lấy sách cũ nhiều độc đáo, ý nghĩa lời nói ra thấy thật là sáng suốt.

Nói tới đây, chân tướng dần hiển lộ, ‘vị ấy’ là ai?

Vị thánh nhân cứu thế phương Đông “không vua không đế định càn khôn”

Làm sao Trung Quốc tái tạo Trời Đất? Hẳn có Thánh nhân! Theo như Tụng ở trên: 

“Vô vương vô đế định càn khôn
Lai tự điền gian đệ nhất nhân”

Vị Thánh này không phải là hoàng đế hay vua chúa, mà là một thường dân, “lai tự điền gian đệ nhất nhân”, đồng thời cũng ẩn hàm họ của Thánh nhân. Cổ nhân xưa gọi người là “Tử” (子), lấy “Thập” (十) trong “Điền” – ruộng (田) ra, sau đó thêm “Nhân” (人) vào, cuối cùng “Tử” (子) đặt bên dưới thì xung xuất “Lý” (李).

Thiên 21 “Ẩn bí ca” trong cuốn sách tiên tri của Hàn Quốc “Cách Am Di Lục” có nhắc tới “Thế mạt Thánh quân Mộc nhân”. Từ chỗ gọi là Thánh quân “Mộc nhân” (木人) cũng có thể suy ra thuộc tính họ và Ngũ hành của Thánh nhân. Một là, họ của Ngài là “Lý” (李), cổ nhân lấy nhân xưng là “Tử” (子), Mộc nhân (木人) chính là “Mộc tử” (木子) hợp lại thành họ “Lý” (李). Một ẩn dụ khác chỉ Ngũ hành của Thánh nhân là “Mộc” (木), tức Ngài thuộc Mộc trong Ngũ hành. Vị Thánh này có hai thuộc tính của “Mộc” (木), điều này cũng được chỉ ra trong “Kim Lăng tháp bia văn” của Lưu Bá Ôn, miêu tả một trận đại tai họa hủy diệt xưa nay chưa từng có; nói đến “hạnh đắc Đại Mộc lưỡng điều chi đại hạ” (may được hai cành gỗ lớn chống đỡ cho lâu dài), có nghĩa là may mắn đắc được Đại Pháp và đi theo vị Thánh này là hai điều trân quý và vinh dự nhất của thế nhân. Chính vị Thánh này là người tái tạo vũ trụ. 

Nói về Thiên can Ngũ hành của Thánh nhân, trong “Kim Lăng tháp bia văn” của Lưu Bá Ôn gọi “Thỏ Mộc” đại biểu cho vị Thánh cứu độ nhân loại thời mạt thế: Vạn vật đồng tao kiếp, trùng nghĩ diệc tao ương (vạn vật cùng chịu kiếp, sâu kiến cũng tai ương)… Hạnh đắc đại mộc lưỡng điều chi đại hạ (may được hai cành gỗ lớn chống đỡ cho lâu đài), trạch cập quần sinh lạc thả khang (chúng sinh vui mừng mà khỏe mạnh), ý nghĩa ngày một rõ ràng… Nam Sư Cổ bí quyết trong “Cách Am Di Lục” cũng dùng “Bạch Thỏ” và “Mộc Thỏ” ở nhiều nơi để miêu tả Thánh nhân; chẳng hạn “tu tùng bạch cưu tẩu thanh lâm” (hãy đi theo Thỏ trắng mà bước vào rừng xanh), “Mộc Thố tái sinh bảo huệ sỹ” (Mộc Thỏ tái sinh bảo vệ kẻ sỹ có trí huệ), v.v. Tổng hợp lại thử xem, vị Thánh cứu vãn nhân loại xuất sinh năm Mộc Thố. Trong 100 năm qua, chỉ có năm 1951 (năm Tân Mão) và năm 2011 là năm “Mộc Thố”. Ý chỉ Ngài xuất sinh vào năm Thỏ mang đến phúc âm cho chúng sinh.

Theo Epoch Times
Mỹ An biên dịch