Tôn Thuỵ là một nữ sĩ quan cảnh sát bộc trực, can đảm. Mang trong mình lý tưởng trừ ác dương thiện, chỉ là tiểu đội trưởng nhưng cô không ngại mắng thẳng vào mặt vị Cục trưởng cảnh sát nhẫn tâm, và tát thẳng vào mặt khi ông ta đòi cô đi “hầu rượu”.

Điếu Khánh Dân là Cục trưởng Cục cảnh sát Thành phố Cẩm Thành, theo lời của chính họ Điếu, thì ông ta đã leo lên chiếc ghế này nhờ bao năm kiên định hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng giao phó. Và nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất Đảng cộng sản Trung Quốc giao phó cho ông ta chính là bức hại Pháp Luân Công. “Hễ bắt được thì cứ giày vò chúng đến chết cho tôi! Dù chúng có chết hết, ta cũng không phải đền mạng!”

Tham lam kiêu ngạo, lòng dạ hẹp hòi, thích gì làm nấy, Điếu Khánh Dân khiến trên dưới trong Cục Cảnh sát đều căm ghét, trừ những kẻ cơ hội xu nịnh ông ta. Nhưng những ngày tháng tác oai tác quái của Điếu không được lâu, vì ông ta đã đụng phải Tôn Thuỵ.

Nữ “hoa khôi” của Học viện Cảnh sát thuở nào có một người bạn học thời phổ thông rất thiện lương, tốt bụng, nhưng bị bức hại tàn nhẫn phi pháp vì đức tin của mình. Nỗi đau như ngọn lửa bùng lên dung luyện ý chí sắt thép, Tôn Thuỵ cùng những cộng sự chính nghĩa đã tiến hành một kế hoạch đặc biệt mạo hiểm.

Kế hoạch ấy là gì? Liệu những trù tính của Tôn Thuỵ có qua mặt được con cáo già quỷ quyệt Điếu Khánh Dân? Kính mời quý vị cùng theo dõi cuộc chiến nghẹt thở trong bộ phim “Truy Bắt III” của Hãng phim New Century tại đường dẫn sau đây: