“Trước khi chết, tôi muốn biết rằng mình rốt cuộc đã làm sai điều gì để phải chịu nỗi thống khổ như vậy… Tôi đã từng lấy trộm tiền từ túi của cha mình, tôi cũng đã từng lừa dối người khác…” 

Vào ngày tháng 11 năm 2019, ông Kim Gyeongil, khi đó đã 63 tuổi, đang đi bộ một mình trên con phố gần Tòa nhà Thị chính ở thủ đô Seoul, thần sắc mệt mỏi, u uất, dường như lạc nhịp với không khí phồn hoa náo nhiệt xung quanh.

Ông lững thững bước những bước chân nặng nề, những chuyện đã qua như mây như khói cứ hiện về trong tâm trí ông từng chút một… Khi đó, với tư cách là một DJ, PD (người chế tác chương trình) nổi tiếng của đài truyền hình Hàn Quốc MBC, những chương trình ông chế tác đã trở thành tiết mục chiêu bài, ai ai cũng biết, những lời tán hoa mỹ và vinh diệu từng một độ làm ông choáng ngợp.

Tuy nhiên, kể từ khi rời đài truyền hình vào năm 2011 ở tuổi 55, cuộc sống của ông bắt đầu rơi vào đáy vực, liên tiếp thất vọng trong lĩnh vực kinh doanh, gia sản hao hụt, theo đó là áp lực tinh thần nặng nề. Năm 2017, ông mắc chứng trầm cảm, chứng hoảng loạn, cao huyết áp, bệnh tiểu đường, phải cấy máy tạo nhịp tim do bất thường về tim mạch. Kể từ đó, các chứng trạng như mất ngủ, tim đập nhanh, chóng mặt, mệt mỏi, cáu gắt, hoảng loạn, không cách nào tập trung tinh thần đã đeo bám ông mỗi ngày.

Mỗi ngày uống bao nhiêu thuốc cũng không cách nào làm ông thuyên giảm bệnh tình. Hai năm sau, ông hoàn toàn mệt mỏi với việc phải sống nhờ vào thuốc, trong tâm nảy sinh ý định tự sát, bắt đầu tích lũy thuốc an thần mỗi ngày. Bác sĩ khuyên ông “đi tản bộ nhiều sẽ đỡ bệnh”.

Vào ngày mà ông vừa tiết kiệm được 50 viên thuốc an thần, ông thường hiếm khi có ý định ra ngoài thư giãn. Vô tri vô cảm, ông bước đến một bảng trưng bày giới thiệu Pháp Luân Công. Pháp Luân Công ư? Trước đây từng nghe nói đây là một môn khí công rất tốt, thông qua phương thức đả tọa thiền định và tu tâm dưỡng tính để đạt đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

“Tìm thấy Pháp Luân Công rồi, người đang tuyệt vọng cuối cùng đã tìm thấy một tia hy vọng, muốn xem thử xem.” Ông hồi ức lại cảnh tượng ngày hôm đó.

Trên đường về nhà, ông phát hiện bầu trời ảm đạm khi ông bước ra khỏi nhà giờ đã trở nên quang đãng, không một gợn mây.

Sau khi trở về nhà, ông trước tiên mở cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” mà ông nhận được từ một học viên Pháp Luân Công. Đêm hôm đó, ông đã đọc liền một mạch cuốn “Chuyển Pháp Luân” dày 472 trang bằng tiếng Hàn.

“Khi tôi đang đọc, tim tôi đập thình thịch, tôi đã khóc nhiều lần. Tôi làm nhà văn truyền hình, nhà thiết kế âm nhạc quảng cáo và người chủ trì chương trình trong 30 năm, chuyên về các bài báo và sáng tác âm nhạc, đây là lần đầu tiên tôi thấy một cuốn sách như vậy.” – Ông nói – “Đây không phải là một cuốn sách dạy tri ​​thức phổ thông. Tôi cảm thấy rằng nó là kim chỉ nam cho cuộc đời tôi. Nó không chỉ cho phép tôi tham ngộ đến chí lý của thế gian, mà còn mở ra một thế giới mà tôi chưa biết.”

Ngay lập tức, ông truy cập trang web của Pháp Luân Công (falundafa.org) và bắt đầu học tập các động tác luyện công bằng cách làm theo video hướng dẫn.

“Khi tôi học luyện bài công pháp thứ hai, có một động tác tôi hướng lòng bàn tay vào tai. Lúc đó, tôi cảm thấy hai lòng bàn tay phát nhiệt, một luồng năng lượng truyền từ lòng bàn tay đến tai, tai cũng theo đó phát nhiệt, hơi đau, năng lượng rất mạnh, khiến tôi vô cùng ngạc nhiên, xem ra nó không hề tầm thường,” ông nói.

Vào tháng 4 năm 2020, ông chính thức bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công. Một tháng sau, giấc ngủ của ông đã phục hồi trở lại bình thường.

Đến tháng 8 năm đó, một điều kỳ diệu đã xảy ra. Đại bộ phận các chứng trạng của ông đã biến mất, ông không còn chán nản và cáu gắt nữa, tinh thần đã có thể tập trung. Trước đây ông vì chứng hoảng loạn nên sợ đi phương tiện giao thông công cộng, nhưng bây giờ thì ông ngồi xe buýt không còn sợ nữa, khi bước lên bậc thang cũng không còn thở hắt ra nữa mà leo lên nhẹ nhẹ nhàng nhàng, tràng vị cũng thấy rất thoải mái…

“Tôi cũng từ bỏ thói quen uống rượu hơn 40 năm rồi”, ông vui vẻ nói, “Tôi cũng bỏ hết các loại thuốc, cân nặng của tôi đã giảm 7 kg so với 4 tháng trước, vóc dáng của tôi đã phục hồi trở lại như tuổi đôi mươi của tôi.”

Trong một lần khám sức khỏe định kỳ vào tháng 8, ngoại trừ huyết áp và chỉ số đường huyết hơi tăng cao, tất cả các kết quả kiểm tra đều bình thường. “Lúc đó, một y tá biết rõ tình trạng của tôi đã kinh ngạc hỏi tôi chuyện gì đang xảy ra, những kết quả này thật khó tin”, ông Kim Gyeongil kể lại.

Sức khỏe thể chất và tinh thần: Tự học mà thi đạt chứng chỉ AIDE

Ông Kim Gyeongil đã tu luyện Pháp Luân Công được gần ba năm. Trong cuộc kiểm tra thể chất định kỳ trong hai năm qua, tất cả các kết quả kiểm tra đều cho thấy bình thường. Ông nói: “Tôi đã luôn nỗ lực tu luyện, bây giờ tôi rất khỏe mạnh, tôi cảm thấy mình như thể được thoát thai hoán cốt. Mọi người xung quanh nói rằng tôi đã trở nên trẻ hơn, trở nên thích cười hơn, trông rất thanh thản, rất hạnh phúc.”

Gần đây, ông trở nên rất bận rộn vì đã thi đậu “Chứng chỉ chuyên gia kỹ thuật số trí tuệ nhân tạo AIDE” rất được giới trẻ yêu thích. Hiện tại, với tư cách là một chuyên gia trí tuệ nhân tạo, ông đang tham gia hướng dẫn và giám sát hoạt động của dự án trí tuệ nhân tạo.

Đây là chứng chỉ mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng khó đạt được. Cần phải học tập trong học viện chuyên môn vài tháng mới có khả năng vượt qua kỳ thi. Tuy nhiên, ông Kim đã tự học thông qua mạng, khóa trình nguyên bản là ba tháng, nhưng ông tự học hai tháng đã hoàn thành, còn thành công vượt qua kỳ thi.

Ông nói rằng mình là ông già duy nhất có được chứng chỉ đủ điều kiện này, những người khác đều là thanh niên. Hiện tại, ông vừa làm việc, vừa đang tự học để thử thách chứng chỉ trình độ cấp 1, cấp cao đặc biệt. “Sau khi tu luyện, tôi trở nên thông minh hơn, lực tập trung được gia cường, lực ghi nhớ trở nên rất tốt. Mặc dù tôi đã gần 70 tuổi nhưng lực ghi nhớ hiện tại của tôi chỉ tương đương với một người 30 tuổi.”

Thông qua tu luyện Pháp Luân Công, ông Kim Gyeongil không chỉ trở nên khỏe mạnh, mà còn phát sinh sự thay đổi rất lớn đối với tính cách và nhân sinh quan.

“Những người thân trong gia đình tôi là những người đầu tiên cảm nhận được những biến hóa ở tôi, đều nói rằng tính cách của tôi đã cải thiện rất nhiều. Lực nhẫn nại của tôi cũng tăng lên, sức chịu đựng đối với áp lực cũng tăng lên. Tính cách nóng nảy trước đây đã tiêu biến mất. Bây giờ trước khi tôi muốn phát hỏa, tôi lập tức sẽ bình tĩnh lại, cảnh tỉnh bản thân cần nhẫn nại. Tôi biến trở nên ôn hòa, có thể nghĩ cho người khác. Đàn em cũng thích thổ lộ tâm sự với tôi, vì chúng cảm thấy rất dễ chịu về tâm lý khi nói chuyện với tôi.”

Ông cũng biểu thị: “Vì tôi đã rũ bỏ được nhiều dục vọng vật chất nên tôi không còn sợ thiệt thòi khi tương xử với mọi người, dù bản thân tổn thất ít nhiều tôi cũng không tính toán nữa, đối nhân càng bình thản chân thành hơn, càng muốn dùng tâm thái hữu ái, thân thiện để đối đãi người khác.”

Pháp Luân Công có hiệu quả thần kỳ trong trừ bệnh khỏe thân

Pháp Luân Công còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, được tiên sinh Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công, truyền ra công chúng vào tháng 5 năm 1992. Vì những hiệu quả thần kỳ trong trừ bệnh khỏe thân, còn khiến người tu luyện tấn tốc thăng hoa đạo đức, đến năm 1999 trước khi bị ĐCSTQ bức hại, tại Trung Quốc đã có hàng triệu người tu luyện Pháp Luân Công.

Vào tháng 5 năm 1998, Tổng cục Thể thao của ĐCSTQ đã tiến hành một cuộc điều tra lấy mẫu đối với các học viên Pháp Luân Công. Trong số 12.553 học viên Pháp Luân Công được khảo sát, có 10.475 người mắc nhiều hơn một tật bệnh trước khi tập Pháp Luân Công, chiếm 83,4% tổng số người được khảo sát. Thông qua từ hai, ba tháng đến hai, ba năm tu luyện, tình trạng thể chất của các học viên bệnh hoạn đã được cải thiện rất nhiều, hiệu quả trừ bệnh của Pháp Luân Công vô cùng lý tưởng, tỷ lệ khỏi bệnh và bình phục cơ bản của các học viên là 77,5%, cộng thêm số người có chuyển biến tốt là 20.4%, thì hiệu quả trừ bệnh khỏe người đạt đến tỷ lệ cao tới 97,9%.

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dịch