Mỗi một sợi tóc rụng xuống là một tia hy vọng trong chị tắt dần. Nôn mửa vì dị ứng hoá chất, miệng loét, da khô, hơi thở yếu ớt… nhưng nhìn hai đứa con thơ dại, chị lại gắng gượng, ước ao một vị Phật nào đó ban cho mình sức khoẻ để có thể nhìn các con lớn lên!

Mới đây, chia sẻ của chị Vũ Thị Vân (34 tuổi, Kim Thành, Hải Dương) đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Có những giọt nước mắt xót xa cho người phụ nữ còn quá trẻ mà đã bị ung thư, và cả những giọt nước mắt vỡ oà hạnh phúc khi phép màu xuất hiện.

Nước mắt không ngừng rơi

Cuối năm 2015, mẹ tôi được chẩn đoán ung thư máu, 6 tháng sau thì qua đời. Hai tháng sau ngày mẹ tôi mất, tôi đi kiểm tra sức khỏe và phát hiện mình bị u nang buồng trứng, tôi được chẩn đoán là u lành tính và chỉ định mổ cắt bỏ và xét nghiệm tế bào khối u đó.

Hôm sau, bác sĩ gọi điện bảo tôi cùng người nhà đến gặp ngay, tôi biết mình có chuyện không lành. Dọc đường, nước mắt tôi không ngừng rơi, nếu bác sĩ nói tôi bị ung thư thì sao? Đau khổ chồng chất khi bác sĩ bảo tôi bị ung thư buồng trứng, cần cắt bỏ buồng trứng làm hóa trị loại bỏ tế bào ung thư. Toàn thân tôi run rẩy, nước mắt không ngừng tuôn rơi. Nghĩ mình sắp chết nên tôi sợ lắm, tôi không biết xung quanh mình đang xảy ra chuyện gì nữa. Tôi tự hỏi không biết mình còn sống được bao lâu, 6 tháng hay 1 năm? Trách phận mình ngắn ngủi, tôi còn quá trẻ, còn nhiều ước mơ, tương lai còn dài, vậy mà giờ đây tất cả đều đã hết!

Tôi thương hai đứa con mình còn nhỏ, thương chồng vất vả lo lắng cho gia đình… Nước mắt tôi không ngừng chảy, ước gì có một phép màu nào đấy cho tôi được khỏe mạnh và được sống như trước đây! Tôi mệt mỏi tự hỏi tại sao đời mình lại đáng thương như vậy? Tất cả những gì tôi cần là một cuộc sống bình thường và khỏe mạnh.

Trong vòng một tháng tôi phải mổ tới hai lần, lần thứ hai tôi nằm liệt giường 5 ngày, đau lắm không lật nghiêng được người nữa. Nhìn người thân của mình thở dài và khóc, tôi tuyệt vọng, nhưng nhìn hai đứa con còn quá bé, tôi quyết định làm theo lời bác sĩ. Tại bệnh viện K-Tân Triều, tôi được truyền 4 mũi hóa chất. Cơ thể tôi phản ứng với hóa chất, tôi nôn mửa và sợ đồ ăn, miệng thì lở loét, da khô, hơi thở yếu ớt, chỉ thở thôi cũng mệt, và bắt đầu rụng tóc. Sau 5 ngày trong viện tôi được về nhà, sau tôi phải cấp cứu tại trạm y tế xã, bụng rất khó chịu và tôi không thể tự kiểm soát được mình, nước bọt cứ trào ra mà không nuốt lại được.

Trạm trưởng trạm y tế đứng nhìn tôi rồi lắc đầu, nhiều người hiếu kỳ đến xem họ bảo: “Trẻ thế mà đã bị ung thư, sắp chết rồi ung thư ai mà cứu được chứ!”. Tôi không ngủ được vì đau và mệt mỏi, sợ nhắm mắt rồi sẽ không mở ra được nữa. Trước mặt người thân tôi gắng chịu đựng, nhưng khi còn một mình lại khóc, tôi ao ước được sống để được thấy con mình lớn lên khỏe mạnh, tôi cũng ao ước có một phép màu. Hóa chất làm tôi rụng hết tóc, tôi sợ phải tiếp xúc với người khác, sợ soi gương, sợ nhìn thấy bản thân mình sẽ làm tôi đau khổ và suy nghĩ tiêu cực, mỗi một sợi tóc rụng xuống tôi thấy hy vọng sống của mình đang ít dần!

Bệnh tật làm tôi sống không bằng chết, tôi chỉ muốn chết đi cho rồi để khỏi phải chịu đau đớn. Nhưng khi phải cấp cứu để giành giật sự sống, trong tuyệt vọng tôi lại muốn sống tiếp. Mẹ chồng hết mực thương tôi, quan tâm chăm sóc, mẹ thương tôi nhiều lắm, luôn động viên tôi phải cố gắng. Vì gia đình, vì các con tôi còn bé, thương chúng rất tội nghiệp. Đau khổ cùng cực, tôi ước ao một vị Phật nào đó cho tôi được khỏe mạnh. 

Và cuối cùng, điều ước ấy đã trở thành sự thực.

Tôi có một người hàng xóm, trước đây chị bị bệnh tim bẩm sinh rất nặng, mỗi tháng phải chi từ bốn đến năm triệu tiền thuốc, nhưng gần đây tôi thấy chị thật khỏe mạnh. Nhưng vì bận đi làm, sau đó lại ốm đau nên không có lúc nào nói chuyện lâu với chị để mà hỏi được.

Một hôm chị sang thăm tôi, qua chia sẻ tôi mới biết là chị tu luyện môn Pháp Luân Đại Pháp hay còn gọi là Pháp Luân Công, một môn khí công tu luyện của Phật gia nên chị mới khỏe như vậy. Chị bảo tôi cứ đi viện chữa bệnh đi, lần sau về khỏe hơn chị sẽ hướng dẫn. Chị kể môn này tốt lắm, chủ yếu là tu tâm tính dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, có 5 bài công pháp rất nhẹ nhàng, phù hợp với mọi người từ trẻ con đến người già, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thế giới có hơn 140 quốc gia với hàng trăm triệu người theo tập, người dân ở nhiều nước trên thế giới theo học như vậy nên tôi chắc nó là tốt.

Chị nói học môn này em có thể chủ động tập ở nhà, thấy tốt thì tập tiếp, không thấy tốt thì thôi không tập nữa, không sao cả lại hoàn toàn miễn phí. Nghe chị nói thế tôi thích lắm. Tôi muốn được sống để thấy con tôi khôn lớn nên nằng nặc đòi chị hướng dẫn luôn hôm ấy… Đó là những ngày tháng 10 năm 2016, thật sự là cơ duyên vạn cổ mới gặp. Đến nay, tôi thấy điều đó thật sự là may mắn lớn nhất trong cuộc đời của tôi.

Chị Vân đang luyện bài công pháp số 5 (thiền định) của Pháp Luân Công.

Tôi không hiểu duyên phận hay định mệnh là gì. Tôi cũng chẳng bao giờ tin vào chuyện tâm linh, nhưng khi đọc sách Chuyển Pháp Luân của Đại sư Lý Hồng Chí, cuốn sách đã thay đổi suy nghĩ và cuộc đời của tôi. Tôi đã hiểu rằng con người sinh ra từ đâu, tại sao có bệnh, vì sao con người lại khổ và tìm được cách loại bỏ chúng ra khỏi con người mình. Tôi cũng hiểu nguyên nhân vì sao chúng ta phải tu luyện, và cũng hiểu tu luyện thật sự là như thế nào…

Tu luyện Đại Pháp lấy tiêu chuẩn vũ trụ là Chân – Thiện – Nhẫn để yêu cầu người tu luyện, từ đó trở thành người tốt, tốt hơn nữa, trong mọi việc đều suy nghĩ cho người khác trước khi nghĩ đến bản thân mình. Mong muốn điều tốt cho người khác, tôi hành xử chiểu theo tiêu chuẩn của Đại Pháp trong cuộc sống hàng ngày. Tôi quyết tâm đi theo con đường tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, con đường phản bổn quy chân, luôn cố gắng và nghiêm khắc với bản thân mình, thực hành Chân – Thiện – Nhẫn, hòa ái, thiện lương, trở thành người tốt…

Hàng ngày ra ngoài luyện công cùng mọi người để cho thuộc và đúng động tác, tôi cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể mỗi ngày, tôi bỏ hẳn hóa trị. Những ngày đầu dù ngoài trời thời tiết 37 độ tôi vẫn phải mặc quần áo ấm, sau khi tôi học Pháp luyện công thì cơ thể tôi ấm dần, rồi nóng lên, không phải mặc quần áo ấm nữa. Da dẻ của tôi cũng mềm và hồng hào hẳn ra. Gánh nặng bệnh tật trong tôi đã được loại bỏ, hơi thở đã trở lại bình thường, thân thể trở nên nhẹ nhàng thoải mái không thấy mệt như trước đây nữa, tâm tôi cũng thanh tỉnh rất nhiều. Tôi thấy yêu cuộc sống hơn và bắt đầu chăm lo bữa ăn cho chồng con. Gia đình tôi giờ đã đầy ắp tiếng cười.

Tu luyện được 6 tháng tôi đi làm trở lại, chồng tôi bảo: “Em cứ nghỉ ngơi đi đã, chưa cần đi làm vội”. Nhưng vì thấy mình rất khỏe nên tôi xin đi làm ở công ty cũ, mọi người ngạc nhiên hỏi tôi: “Em vẫn còn sống à? Lại còn khỏe mạnh hơn trước đây nữa, mà sao ung thư vẫn sống được nhỉ?”. Tôi cười và nói với mọi người là tôi được như thế này là nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đấy.

Câu chuyện của tôi đã trở thành một kỳ tích ở nơi tôi sống và cả công ty tôi nữa. Những người nhập viện điều trị cùng dãy phòng bệnh, cùng thời điểm ấy với tôi đều đã qua đời. Mặc dù trong số họ có những người sau điều trị hóa chất thì khỏe mạnh, nhưng họ đã không may mắn như tôi.

Món quà từ Thiên Thượng

Một điều kỳ lạ nữa là tôi lại có kinh nguyệt trở lại, tôi thấy mình bụng to lại tăng cân. Người nhà tôi lo lắng nên khuyên tôi đi siêu âm xem có bị sao không. Thấy mình rất khỏe nhưng để gia đình yên tâm nên tôi đi siêu âm. Khi nghe bác sĩ nói tôi có thai 14 tuần và là bé gái, tôi vô cùng kinh ngạc và không tin là mình có bầu. Nhiều người khuyên tôi nên bỏ đứa bé đi, sợ cháu sinh ra không được khỏe mạnh vì tôi mới truyền hóa chất chưa lâu, nhưng tôi quyết tâm không bỏ. Tôi tin vào Sư phụ, tin vào Phật Pháp, tin con tôi sẽ khỏe mạnh.

Tôi vẫn luyện công học Pháp hàng ngày, đi siêu âm định kỳ, tôi và thai nhi đều khỏe mạnh và phát triển rất tốt. Sang tuần 40 có dấu hiệu sinh, từ nhà đến bệnh viện tôi luôn nhẩm chín chữ chân ngôn: “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo”. Tôi đã sinh cháu an toàn và khỏe mạnh, con gái tôi nặng 3,5 kg. Sinh xong tôi rất khỏe, ngày hôm sau tôi đã ngồi tập trên giường được. Tôi đặt tên cháu là Pháp Bảo, nghĩa là cháu được mạnh khỏe và bình an nhờ Sư phụ và Đại Pháp bảo hộ.

Vẻ tươi tắn của người mẹ trẻ đã vượt qua “cửa tử”.

Cảm ơn Sư phụ và Đại Pháp đã cho bạn ấy đến với con, bây giờ cháu đã được hơn 1 tuổi, cháu rất khỏe mạnh ngoan ngoãn và đáng yêu. Hàng ngày, tôi thường cho cháu nghe Thầy giảng Pháp.

Tôi làm việc tại một công ty may quần áo. Trước đây khi chưa tu luyện, tôi thích tụ tập nói xấu người khác, nhưng bây giờ tôi không như vậy nữa. Giờ đây tôi muốn nói với mọi người rằng tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, môn tu luyện giúp khỏe cả thân lẫn tâm.

Bốn năm trôi qua, tôi được chẩn đoán là đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư và không phải mất một xu tiền chữa trị y tế, trong khi những người cùng điều trị với tôi nay đã không còn. Tôi thấy cuộc đời mình thật quá may mắn, Thần Phật đã nghe được lời thỉnh cầu của tôi. Nhiều khi nghĩ lại có những lúc khó khăn tưởng chừng không vượt qua, có những nụ cười tưởng chừng sẽ không đến, vậy mà đã đến. Từ đáy lòng mình, tôi vô cùng cảm ơn Sư phụ Lý Hồng Chí đã truyền ra môn tập giúp cho tôi và nhiều người trên thế giới biết thế nào để trở thành người tốt theo Chân – Thiện – Nhẫn.

Tôi muốn nói với mọi người, những ai có hoàn cảnh như tôi, hãy tìm hiểu thực tế và đọc sách của môn tập, từ đó đưa ra quyết định của mình. Có thể đâu đó có người do không hiểu về môn tập mà buông lời phỉ báng Phật Pháp, làm lỡ duyên của mọi người. Tôi chân thành mong tất cả mọi người đọc được bài viết này có được may mắn giống như tôi.

Bài viết đã được DKN biên tập. Quý vị có thể đọc bản gốc tại đây.

Ghi chú: Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cả tâm lẫn thân chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Chỉ luyện động tác, không tu tâm tính thì không được tính là người tu luyện chân chính, sẽ không thể hết bệnh. Người tu luyện chân chính là không ngừng đề cao chuẩn mực đạo đức, làm người tốt và tốt hơn nữa, kết hợp với tập luyện 5 bài công pháp, thì sẽ đạt được thân thể khỏe mạnh và thăng hoa cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập vi.falundafa.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.

Video: Vì sao luyện Pháp Luân Công có thể chữa khỏi bệnh? Chia sẻ của PGS.TS Thầy thuốc Nhân dân Trần Đình Chiến

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||770ce660a__